Nguyên nhân điều hòa không vào điện và cách khắc phục tại nhà

Tình trạng điều hòa không vào điện rất thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, điều hòa của gia đình bạn? Cùng Điện Lạnh Quang Tiến tìm ra câu trả lời qua thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

nguyên nhân điều hào không vào điện

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa mất nguồn không vào điện?

Trung tâm Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa và rút ra được rất nhiều kinh nghiệm hôm nay chúng tôi chia sẻ một số nguyên nhân dẫn đến điều hòa mất nguồn, không vào điện như:

1. Điều hòa bị mất nguồn do tụ điện hỏng

2. Rơ-le bên trong dàn lạnh bị mở hoặc bị tắc nghẽn

3. Điều hòa bị hỏng điều khiển

4. Điều hòa bị chập cháy

5. Điều hòa bị hỏng block (máy nén)

cách khắc pơhucj lỗi không vài ddeie tại nhà

Cách khắc phục lỗi mất nguồn, không vào điện trên điều hòa tại nhà

1. Tụ điện đóng vai trò quan trọng trong quá trình khởi động của điều hòa. Chính vì vậy, khi tụ điện bị hỏng hoặc gặp sự cố thì điều hòa của gia đình bạn cũng không thể khởi động được. Trường hợp này bạn chỉ cần thay tụ điện mới là có thể khắc phục tình trạng điều hòa không vào điện.

2. Rơ-le bên trong điều hòa luôn luôn kín, làm nhiệm vụ truyền tải điện đến động cơ, đảm bảo động cơ luôn vận hành liên tục. Nếu một trong những rơ-le bị hở thì nó sẽ ngăn chặn các động cơ bật lên, khiến điều hòa cũng không thể hoạt động.

3. Là do chiếc điều khiển nhà bạn bị hỏng hoặc hết pin. Hãy thử thay pin mới và kiểm tra lại xem điều hòa có lên nguồn được không nhé!

nguyên nhân điều hòa không nên nguồn

4. Mùa hè nóng nực, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Các thiết bị làm mát nói chung và điều hòa không khí nói riêng luôn ở trong tình trạng quá tải, dễ dẫn đến tình trạng chập cháy.

5. Máy nén (block điều hòa) là bộ phận quan trọng của hệ thống điều hòa, làm nhiệm vụ luân chuyển liên tục môi chất lạnh từ dàn nóng qua hệ thống ống dẫn tới dàn lạnh và ngược lại. Chính vì vậy, khi máy nén gặp sự cố, điều hòa cũng không thể hoạt động.

Mong rằng qua bài viết bạn nắm được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa mất nguồn, không vào điện. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0974 166 468 để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 166 468