Nguyên nhân điều hòa không mát, mát kém là do đâu? Cách khắc phục

Lỗi điều hòa không mát, mát kém là một trong những hư hỏng người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu điều hòa của gia đình bạn vô tình rơi vào hư hỏng này, đừng bỏ qua bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục chính xác nhất nhé!

Tham khảo thêm:

nguyên nhân điề hòa không mát, mát kém

Nguyên nhân điều hòa không mát, mát kém là gì?

Trung tâm Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa và rút ra được rất nhiều kinh nghiệm hôm nay chúng tôi chia sẻ một số nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát, mát kém như:

1. Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn

2. Máy lạnh bị thiếu hoặc hết gas

3. Máy nén bị hỏng

4. Hỏng tụ điện, bảng mạch

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không mát, mát kém trên điều hòa mà không cần đến thợ?

1. Để khắc phục tình trạng trên bạn nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên khoảng 1 tháng/lần (tùy vào mức độ sử dụng). Đối với nhà nào dùng nhiều, cần tổng vệ sinh máy trước khi bước vào mùa hạ để đảm bảo máy lạnh đạt được hiệu quả làm mát tối ưu.

2. Khi gặp những biểu hiện trên bạn nên đến trung tâm nạp gas có uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy tổng thể từ 3 tháng trở lên để máy luôn hoạt động tốt.

3. Bộ phận này đòi hỏi phải gặp thợ sửa chuyên nghiệp để kịp thời kiểm tra và khắc phục, tránh trường hợp khách hàng tự ý thay mới toàn bộ gây lãng phí.

4. Tụ điện, bảng mạch bị hỏng sẽ biến điều hòa thành một chiếc quạt gió thông thường. Lỗi này bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra ngay nhé.

cách khắc phục điều hòa không mát tại nhà

Tại sao quý khách lên sửa điều hòa không mát, mát kém tại Điện Lạnh Quang Tiến?

1. Phục vụ quý khách nhanh nhất 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật

2. Dịch vụ Uy Tín, giá cả hợp lý, không mất phí kiểm tra

3. Linh kiện thay thế chính hãng

4. Sửa chữa nhanh, đúng bệnh

5. Bảo hành 12 tháng tất cả dịch vụ chúng tôi cung cấp

Bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết những lý do khiến điều hòa không mát, mát kém và gợi ý một số cách khắc phục hiệu quả. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xử lý sự cố tương tự tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 166 468