Nồi cơm điện không vào điện và cách khắc phục chi tiết nhất

Nếu nồi cơm điện nhà bạn đột ngột không vào điện, mất nguồn dù nồi đang hoạt động bình thường. Bạn không biết vì sao mà nồi cơm điện không vào điện và rất lo lắng.

Hãy cùng Điện Lạnh Quang Tiến đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nồi cơm không vào điện để hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục nồi cơm điện không vào điện một cách nhanh, gọn nhất

Điên Lạnh Quang Tiến có nhiều năm kinh nghiệm sửa nồi cơm điện trên thị trường và gặp rất nhiều nồi cơm điện không vào điện này, và hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến nồi cơm không vào điện, mất nguồn và cách khắc phục một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất cho quý khách.

nồi cơm điện không vào điện

 1. Phích cắm bị hỏng

Nồi cơm điện bị lỏng phích cắm là một trong những nguyên nhân dẫn đến nồi cơm điện không vào điện. Một khi phích cắm bị lỏng, nguồn điện sẽ bị chập chờn do đó nồi cơm điện sẽ không hoạt động được.

Để khắc phục được nồi này đầu tiên bạn nên kiểm tra lại phích cắm xem đã chắc chắn chưa? Sau đó bạn cũng nên vệ sinh phích cắm sạch sẽ, tránh trường hợp phích cắm bị bám bụi bẩn đóng quá nhiều khiến phích cắm không thể cắm vào nồi cơm.

 2. Dây cắm bị đứt, bị hỏng

Dây điện bị hỏng này không những khiến nồi cơm điện không vào điện mà hơn hết gây ra nồi cơm điện bị rò rỉ điện nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng.

Để khắc phục được lỗi này trung tâm Quang Tiến khuyên bạn mang nồi đến trung tâm để sửa chữa hoặc thay dây mới. Bạn không nên tự làm ở nhà như chưa thành thạo thao tác. Điều đó có thể làm dây bị hỏng nghiêm trọng hơn và gây đến nguy hiểm cho người sử dụng.

Nồi cơm điện không vào điệnn

 3. Nguồn điện yếu

Nguồn cấp điện bị yếu sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tải, khiến cho điện năng không thể truyền tới nồi cơm điện, do đó cũng gây ra hiện tượng nội cơm điện không vào điện.

Để khắc phục được lỗi nguồn điện yếu này bạn nên nắp một chiếc ổn áp trong nhà. Tác dụng của chiếc ổn áp sẽ làm ổn định điện hơn, đồng thời còn giúp các thiết bị khác tránh gặp các sự cố như quá tải, chập mạch,..vv

 4. Nổ cầu chì

Bị nổ cầu chì hoặc cầu chì bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tải điện năng trong gia đình. Bị nổ cầu chì thì các thiết bị sẽ không hoạt động được. Đối với nồi cơm điện lỗi này là nguyên nhân gây ra nghiêm trong nhất.

Để sửa được lỗi này bạn cần tháo cầu chì ra, sau đó thay ổ cầu chì mới rồi lắp chặt lại. Trong quá trình thao tác, bạn cần ngắt nguồn điện để đảm báo an toàn.

nồi cơm điện bị nổ cầu chì

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân nồi cơm điện không vào điện và khắc phục vấn đề. Nhờ đó nồi cơm điện sẽ luôn mang lại bữa cơm ngon cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công !

Contact Me on Zalo
0974 166 468