Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi AE và cách khắc phục chi tiết

Máy giặt LG báo lỗi AE trên bảng điều khiển sẽ làm ảnh hưởng đến chu trình hoạt động của máy, gây cản trở đến công việc giặt quần áo của cả gia đình bạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi AE máy giặt LG như thế nào? Mời bạn tìm hiểu ngay thông tin bài viết tại đây nhé.

Tham khảo thêm:

máy giặt LG báo lỗi Ae

Vì sao máy giặt LG báo lỗi AE ?

Máy giặt LG báo lỗi AE là do hiện tượng nước rò rỉ xuống tấm đáy của máy giặt cho đến khi “công tắc an toàn” của máy giặt cảm nhận được. Ngay sau đó máy giặt LG sẽ báo lỗi AE trên mặt hiển thị khoảng 15 phút trươc khi máy giặt trước khi máy giặt tắt nguồn. Máy giặt LG sẽ không thể làm việc nếu máy giặt vẫn còn đọng lại nước dưới đáy máy giặt.

1. Nguồn điện cấp vào máy giặt LG không được ổn định.

2. Dây cấp nguồn bị đứt hoặc gặp vấn đề trục trặc.

3. Phích cắm bị lỏng, bị tuột ra khỏi ổ điện.

4. Do bo mạch điều khiển máy giặt LG bị hỏng.

Hướng dẫn kiểm tra sửa chữa máy giặt LG báo lỗi AE từ A – Z

Như trên chúng ta đã biết được sự cố lỗi AE liên quan đến ký hiệu của lỗi mất nguồn điện giữa chừng trong quá trình hoạt động rồi từ đó chúng ta dễ dàng kiểm tra sửa chữa lỗi này với các bước như sau :

  —  Bước 1: Ấn và giữ nút nguồn (power) một lúc để kết thúc quá trình giặt đã cài đặt lúc trước và tắt máy giặt.

  —  Bước 2: Rút dây nguồn ra, đợi khoảng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt.

  —  Bước 3: Bật máy giặt lên và cài đặt lại chương trình giặt như bình thường, cho máy khởi động chu trình và theo dõi xem lỗi AE có tiếp tục xuất hiện.

sửa máy giặt LG báo lỗi ae

Tổng kết

Như vậy với bài viết mà chúng tôi chia sẻ bên trên hoàn toàn các bạn có thể tự kiểm tra và sửa trên máy giặt LG nhà mình. Bạn có thể làm theo hướng dẫn với 3 bước trên để xử lý.

Trong trường hợp bạn làm gặp khó khăn cần trợ giúp hay cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Quang Tiến qua số 0974 166 468 để được hỗ trợ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật khắp 12 quận thành Hà Nội.

Rất mong được phục vụ quý khách!

Contact Me on Zalo
0974 166 468