Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi nháy đèn và cách khắc phục

Lỗi nháy đèn trên máy giặt Electrolux là một trong những lỗi mà người dùng rất thường hay gặp sau một thời gian sử dụng. Hãy cùng với Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu xem lỗi nháy đèn trên máy giặt Electrolux là gì và cách để khắc phục lỗi này nhanh chóng nhé!

Tham khảo thêm:

suawr máy gaiwtj báo lỗi e10

5 Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi nháy đèn?

Tình trạng máy giặt Electrolux nháy đèn Start hay còn được gọi là tình trạng máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ/ xanh, lỗi này xảy ra rất phổ biến và thường gặp ở tất cả các đời máy giặt cửa ngang, cửa trên. Vậy nguyên nhân do đâu?

  1. Do lỗi đường nước cấp vào máy hay nói theo cách khác là thời gian chờ cấp nước quá lâu.

  2. Do lỗi thoát nước quá chậm, bơm thoát nước bị kẹt.

  3. Do đóng cửa máy giặt chưa đúng cách.

  4. Do điện áp nơi bạn sử dụng không ổn định.

  5. Do lỗi IC điều khiển trên mainboard trung tâm.

máy gaiwtj báo lỗi nháy đnè

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi nháy đèn

— Bước 1: Để cải thiện tình trạng này bạn nên vệ sinh 2 đầu dây cấp nước và đầu lưới lọc của máy giặt thật kĩ.

— Bước 2: Bạn hãy thực hiện tháo và vệ sinh sạch sẽ bầu lọc rác ở dưới đáy của máy giặt do cặn bẩn hoặc rác bị kẹt trong bơm gây hiện tượng tắc nghẽn đường ống thoát nước.

— Bước 3: Bạn hãy kiểm tra lại cửa máy giặt của mình đã được đóng đúng cách chưa, sau đó thực hiện đóng máy giặt chặt để đảm bảo không bị mắc lỗi này nữa nhé.

— Bước 4: Để khắc phục tình trạng này bạn hãy sử dụng thiết bị ổn áp để làm dòng điện nơi bạn sử dụng ổn định. Đây cũng là cách tốt nhất để giúp bạn bảo vệ các thiết bị bên trong nhà của bạn.

— Bước 5: Bạn nên liên hệ với trung tâm, dịch vụ sửa máy giặt tại nhà uy tín hoặc gọi đến bảo hành máy Electrolux để đảm bảo lỗi của máy được xử lý tốt nhất.

các hãng máy giặt

Trên đây là những thông tin mà Công Ty Điện Lạnh Quang Tiến đã chia sẻ tới bạn​. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0974 166 468 để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 166 468