Nguyên nhân và cách sửa lỗi dE máy giặt LG chính xác nhất

Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi dE là điều rất hay gặp ở dòng máy này chính vì vậy bạn cần phải biết chút thông tin nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa mã lỗi này khi cần

=> Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi dE đây là đều lỗi của dòng máy này chỉ là do các thời máy khác nhau và cánh cửa đứng, máy cửa ngang chính vì vậy mã lỗi có hơi khác một chút.

máy giặt LG báo lỗi DE

Lỗi dE trên máy giặt LG là gì ?

Theo nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt LG trên thị trường Điện Lạnh Quang Tiến gặp rất nhiều lỗi này hôm nay chúng tôi chia sẻ cho quý khách lỗi dE trên máy giặt là do công tắc cửa, nắp máy giặt gặp sự cố hư hỏng, làm cho chu trình giặt của máy không đảm bảo an toàn.

Khi máy giặt LG xuất hiện lỗi này, thì khi đó khóa an toàn (khóa trẻ em) sẽ không được kích hoạt để đóng lại, dẫn đến bo mạch điều khiển không được cấp lệnh để thực hiện chương trình giặt theo yêu cầu của người dùng mặc dù máy giặt vẫn vào điện.

máy giặt lg báo lỗi de dienlanhquangtien

Nguyên nhân máy giặt LG xuất hiện lỗi dE

Nguyên nhân khiến cho chiếc máy giặt LG báo lỗi dE thường là do 4 lý do chính sau:

 — Cửa máy giặt đóng không chặt (thường đối với máy giặt cửa trước), hay chưa đóng (thường đối với máy giặt cửa trên) trong khi đang hoạt động.

 — Khóa cửa máy giặt bị hỏng.

 — Do dây kết nối khóa cửa với Board mạch bị đứt hay không đủ điểm tiếp xúc.

 — Do Board mạch điều khiển thông báo sai lỗi.

Sửa lỗi dE máy giặt LG

Cách sửa lỗi dE trên máy giặt LG chỉ với 3 bước

Đầu tiên bạn cần kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng hay chưa. Nếu đóng kín rồi nhưng máy giặt LG vẫn báo lỗi dE thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn giữ nút Power để kết thúc chương trình giặt của máy. Sau đó bạn rút dây nguồn ra → Nhấn giữ nút Start/Pause khoảng 5 – 10 giây.

Bước 2: Bạn cần nắm lại dây nguồn cung cấp điện cho thiết bị và cho máy hoạt động lại. Tiếp theo, bạn mở và đóng lại cửa máy giặt LG để đảm bảo cửa đã đóng kín khít.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn lại tất cả cài đặt cho máy giặt chạy để kiểm tra xem lỗi dE đã khắc phục được hay chưa.

Tuy nhiên nếu bạn đã thực hiện hết tất cả phương pháp trên mà máy giặt LG vẫn báo lỗi dE thì rất có thể là do bo mạch điều khiển bị hư. Khi đó, bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành, sửa máy giặt tại nhà uy tín để được hỗ trợ.

bo mạch máy giặt

Với những thông tin trên Điện Lạnh Quang Tiến chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý tình trạng lỗi dE máy giặt LG bên trên, chúc bạn khắc phục thành công.

Xem thêm

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Contact Me on Zalo
0974 166 468