Nguyên nhân và cách sửa lỗi OE trên máy giặt LG tại nhà

Máy giặt LG báo lỗi OE là một trong những mã lỗi thường xuất hiện ở trên máy giặt LG. Khi máy giặt thông báo lỗi này bạn không nên quá lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết của Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi để bạn biết được nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi ngay tại nhà nhé.

Lỗi OE trên máy giặt LG inverter là lỗi gì ?

Máy giặt LG lỗi OE là lỗi không xả được nước bên trong lồng máy giặt ra ngoài, có thế ống thoát nước trên máy giặt LG bị tắc, bị gấp khúc hay gấp khúc hoặc bị xoắn, bộ lọc bơm xả nước bị dính bụi bẩn, kẹt dị vật, bơm xả bị hỏng hay bo mạch không cấp được điện tới bơm xả thì tức là máy giặt đã gặp lỗi OE.

máy giặt LG báo lỗi oe dienlanhquangtien

Nguyên nhân và cách sửa lỗi OE máy giặt LG inverter

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt LG inverter trên thị trường hiện nay Điện Lạnh Quang Tiến đúc kết ra được một số nguyên nhân dẫn đến máy báo lỗi như sau:

Lỗi ống thoát nước bị tắc

Nguyên nhân

 — Ống thoát nước bị tắc, gấp khúc hay bị xoắn.

Cách sửa lỗi

 — Bạn hãy tháo ống thoát nước của máy giặt ra rồi điều chỉnh lại nếu chúng bị gấp khúc, xoắn hay bị bụi bẩn dính vào làm tắc nghẽn.

lỗi ống thoát nước bị tắc

Lỗi bơm thoát nước bị bẩn, bị kẹt

Nguyên nhân

 — Bơm thoát nước bị dính bụi bẩn, kẹt dị vật khiến bơm không thể hoạt động bình thường.

Cách sửa lỗi

 — Bạn hãy rút phích cắm của máy giặt ra rồi xoay tay cầm bộ lọc xả sang bên trái để đẩy chúng ra ngoài. Sau đó, bạn dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh bộ lọc sạch sẽ.

máy giặt lg báo lỗi oe

Lỗi thoát nước van xả

Nguyên nhân

 — Bơm thoát nước/van xả không còn hoạt động được nữa do đã sử dụng thời gian dài và không được vệ sinh sạch sẽ.

Cách sửa lỗi

 — Bạn hãy cắm điện trực tiếp vào bơm thoát nước/van xả nếu bơm không hoạt động nghĩa là bơm đã bị kẹt hay đứt cuộn điện. Bạn chỉ cần thay thế cuộn điện khác hoặc bơm khác là có thể sử dụng bình thường.

 — Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở nếu kim đồng hồ lên nghĩa là cuộn điện còn hoạt động tốt còn nếu không thì bạn hãy thay thế ngay bơm thoát nước/van xả mới nhé!

lỗi van xả máy giặt LG

Lỗi bo mạch

Nguyên nhân

 — Bo mạch máy giặt LG inverter bị chập cháy, ẩm ướt, hỏng hóc…..vv

Cách sửa lỗi

 — Lỗi này cần một người rất là chuyên sâu về bo mạch điện tử điện lạnh thì mới có thể sửa chữa được. Chúng tôi khuyên các bạn nên gọi tới trung tâm sửa máy giặt để được trợ giúp. 0974 166 468

bo mạch máy giặt LG

Với những thông tin trên Điện Lạnh Quang Tiến chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý tình trạng lỗi OE máy giặt LG bên trên, chúc bạn khắc phục thành công.

Xem thêm

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Contact Me on Zalo
0974 166 468