Máy giặt LG báo lỗi OE là gì ? Cách khắc phục chính xác nhất

Máy giặt LG báo lỗi OE là một trong những mã lỗi thường xuất hiện ở trên máy giặt LG. Khi máy giặt thông báo lỗi này bạn không nên quá lo lắng, hãy tham khảo cách xử lý ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

máy giặt LG báo lỗi oe dienlanhquangtien

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE là gì ?

   —   Lỗi OE xảy ra do máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa.

   —   Lỗi OE xuất hiện do tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc để cản cặn bẩn, rong rêu hay vật thể lạ đi vào đường ống, máy giặt tránh gây hại.

   —   Lỗi OE do nguồn nước cấp áp lực yếu dẫn đến nước được cấp cho máy giặt ít hoặc không cấp đến.

   —   Do hỏng van cấp nước dẫn đến máy giặt không có nước và hiển thị thông báo lỗi OE.

   —   Do hỏng board mạch dẫn đến van cấp nước không nhận được lệnh mở để nước vào trong máy giặt.

máy giặt LG báo lỗi OE

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi OE tại nhà

   —   Bước 1: Đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem có vấn đề gì xảy ra để giải quyết. Kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt có vẫn đề gì hay không?

   —   Bước 2: Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. Nếu bị khóa thì cần mở ra để nước được cấp vào máy giặt, nếu bị hỏng thì lúc này các bạn cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động sinh hoạt gia đình không bị ảnh hưởng.

   —   Bước 3: Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc nghẽn thì cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Lưu ý không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp.

máy giặt bị tắc nghẽm

   —   Bước 4: Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định chính xác xem van có hỏng thật sự hay không và có thể sửa được không nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Lưu ý : Trong trường hợp bạn không tự thay được thì bạn liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tại nhà. Do nếu không có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm chiếc máy giặt của mình hư hại nặng thêm

Với những thông tin trên Điện Lạnh Quang Tiến chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý tình trạng lỗi OE máy giặt LG trên, chúc bạn khắc phục thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Contact Me on Zalo
0974 166 468