Nguyên nhân máy hút mùi mất nguồn không vào điện? Cách khắc phục tại nhà

Máy hút mùi không còn là thiết bị xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, sẽ có đôi lúc bạn gặp phải trường hợp máy hút mùi mất nguồn hay không vào điện? Mà các bạn không hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hôm nay Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm để khắc phục lỗi này tại nhà mà không cần đến thợ nhé.

Tham khảo thêm:

sửa máy hút mùi teka tại hà nội

Nguyên nhân máy hút mùi mất nguồn, không vào điện là gì?

 1. Máy hút mùi cơ

  • Trường hợp 1 không có nguồn cấp vào

Khi bạn nhấn các phím bên trên máy hút mùi mà không thấy đèn sáng cũng như quạt chạy nguyên nhân dẫn đến có thể là do máy không có nguồn cấp vào bạn nên kiểm tra nguồn cấp vào máy hút mùi nhà mình theo cách bên trên.

  • Trường hợp 2 hỏng động cơ cháy bóng đèn

Chúng tôi đã khắc phục nhiều trường hợp máy hút mùi không chạy động cơ và đèn không sáng do hỏng đèn cũng như cháy động cơ.

=> Nếu nguồn điện đã cấp vào tốt bạn nên tháo động cơ ra đo cuộn cũng như thay bóng đèn mới để kiểm tra.

Cách khắc phục

  • Thay bóng đèn mới
  • Thay thế động cơ mới hoặc quấn lại động cơ.

sửa máy hút mùi hafale

 2. Đối với máy hút mùi chạy bo mạch điện tử

Khi máy hút mùi nhà bạn bật không thấy lên, đèn không sáng lúc này banju cần kiểm tra ngay cho mình xem đường dây nguồn cấp vào máy có bị đứt không, công tắc nguồn đã bật lên chưa.

=> Với lỗi này bạn hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường

  • Trường hợp dây tốt, công tắc nguồn đã bật

Tháo phần ốp bo mạch bên trên máy hút mùi ra rồi dùng bút thử điện hoặc đồng hồ đo kiểm tra xem đường nguồn cấp vào mạch đã có 220V chưa, nếu không có là do hỏng đường nguồn điện nhà bạn

+ Bạn có thể dùng một ổ cắm khác để cấp nguồn cho máy hút mùi là máy sẽ hoạt động lại.

  • Trường hợp có nguồn cấp vào bo mạch nhưng máy không chạy

Đây là do hỏng bo mạch điện tử bạn cần phải có chuyên môn hiểu về nguyên lý hoạt động của máy hút mùi cũng như hiểu về đồ điện tử, cách kiểm tra linh kiện và thiết bị đồng hồ chuyên dụng để đo mới có thể khắc phục được.

=> Với lỗi máy hút mùi hỏng mạch mất nguồn chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa đến nhà để kiểm tra và khắc phục sự cố tránh trường hợp làm chập cháy nặng do thiếu hiểu biết.

=> Bạn có thể tham khảo dịch vụ khi cần tại đây : Sửa máy hút mùi tại nhà ở Hà Nội 24/7 giá rẻ, Thợ có mặt sau 15 phút

sửa máy hút mùi mmalloc

Hy vọng những bài viết có thể giúp cho bạn thêm phần nào hiểu biết về nguyên nhân máy hút mùi mất nguồn không vào điện. Nếu bạn cần tư vấn hoặc sửa chữa máy hút mùi hãy liên ngay Điện Lạnh Quang Tiến để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 166 468