Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi dHE và cách khắc phục tại nhà

Màn hình hiển thị của máy giặt LG nhà bạn báo lỗi dHE nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu và không biết phải khắc phục như thế nào? Đừng lo bài viết sau đây Điện Lạnh Quang Tiến sẽ cho bạn biết về lỗi dHE máy giặt LG là gì và cách sửa lỗi nhanh chóng nhé!

Tham khảo thêm:

máy giặt lg báo lỗi le

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi dHE

  —  Lỗi dHE chỉ xuất hiện trên một số Model máy có chức năng sấy quần áo và sự có này sẽ sảy ra khi bạn chọn riêng chế độ sấy quần áo hoặc khi máy giặt xong vắt xong bắt đầu chuyển sang chế độ sấy thì máy xuất hiện lỗi dHE ở màn hình và dừng không hoạt động.

  —  Máy giặt LG báo lỗi dHE thông báo cho người dùng biết máy đang gặp sự cố với quạt sấy có thể do hư hỏng quạt sấy hoặc lỗi bo mạch điện tử, lỗi cảm biến nhiệt độ, lỗi nước không cấp vào máy để làm ngưng tụ nước trong quá trình sấy.

  1. Hỏng quạt sấy
  2. Hỏng bo mạch điện tử không cấp nguồn cho quạt sấy

máy giặt lggg

Hướng dẫn khắc phục máy giặt LG báo lỗi dHE tại nhà

  —  Bước 1 : Tháo lắp nhựa trên ra bạn sẽ thấy bầu chữa quạt sấy lúc này bạn cần tháo quạt sấy ra để ngửa quạt lên rồi chọn chế độ sấy ở máy giặt kiểm tra xem quạt có chạy không.

  1. Quạt sấy không chạy
  2. Quạt sấy chạy giật giật không chạy tít
  3. Quạt sấy cừ gừ gừ

  —  Bước 2 : Bạn cần kiểm một chiếc quạt sấy mới cùng hãng thay thế thử cho quạt sấy đang chạy nếu thấy quạt chạy chứng tỏ lỗi máy nhà bạn là do hỏng quạt. Với lỗi hỏng quạt bạn cần thay quạt mới là xong.

  —  Thay quạt mới mà máy vấn báo lỗi quạt vấn gặp sự cố trên thì đây là lỗi do hư hỏng bo mạch điện tử. Trường hợp hỏng mạch bạn có thể sửa hoặc thay thế bo mạch điện tử mới.

sửa máy giặt lgg

Như vậy với bài viết mà chúng tôi chia sẻ bên trên hoàn toàn các bạn có thể tự kiểm tra và sửa trên máy giặt LG nhà mình. Bạn có thể làm theo hướng dẫn với 2 bước trên để xử lý.

Trong trường hợp bạn làm gặp khó khăn cần trợ giúp hay cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Quang Tiến qua số 0974 166 468 để được hỗ trợ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật khắp 12 quận thành Hà Nội.

Rất mong được phục vụ quý khách !

Contact Me on Zalo
0974 166 468