Nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch? Cách khắc phục chính xác nhất

Nhà quý khách đang có máy rửa bát lỗi không rửa sạch bát, chén? Tại sao máy lại báo lỗi như vậy? Hôm hôm, Điện Lạnh Quang Tiến chia sẻ đến với các bạn lỗi máy rửa bát rửa không sạch ngay trong bài viết sau đây các bạn hãy theo dõi nhé.

máy rửa bát rửa không sạch

8 bước hoạt động của máy rửa bát?

Máy rửa bát là một hoạt động dựa trên sự kết hợp của nước, chất tẩy rửa và cơ chế vận động để làm sạch bát đũa. Dưới đây là các bước hoạt động của máy rửa bát mà Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi đã liệt kê ra:

  1. Khởi động mới và bơm nước: Sau khi khởi động, máy sẽ tự bơm nước vào máy
  2. Làm nóng nước: Máy sẽ là nóng nước đến mức độ thích hợp để quá trình sử dụng.
  3. Nước tẩy rửa: Thời gian phù hợp, máy sẽ tự động mở hộp chất tẩy rửa và bắt đầu sử dụng quá trình rửa bát.
  4. Nước áp lực cao: Hệ thống phun nước để làm sạch các vết bẩn bám trên bát đũa.
  5. Thay nước 1 lần: Máy sẽ xả nước bẩn lần đầu để loại bỏ chất tẩy rửa và mảnh thức ăn từ chén đĩa.
  6. Phan nước nóng tráng sạch: Máy sẽ phan nước nóng để tráng sạch bát đũa, đảm bảo không còn chất tẩy rửa và chất bẩn.
  7. Thay nước lần 2: Sau khi tráng sạch, máy sẽ tiến hành xả nước bẩn lần thứ hai để loại bỏ nước và chất còn lại trên bát đũa.
  8. Sấy khô bát đũa: Cuối cùng, máy sẽ tạo một luồng khí nóng để làm khô bát đũa. Quá trình này giúp chén đĩa không chỉ sạch mà còn khô, đồng thời có khả năng diệt khuẩn.

máy-rửa-bát-rửa-không-sạch

Vì sao máy rửa bát rửa không sạch?

1. Van nước, vòi nước của máy rửa bát bị hỏng

Bạn nên kiểm tra lại van nước và vòi phun. Vì có thể thức ăn thừa khiến cho van nước bị tắc nghẽn dẫn đến hỏng.

Còn về vòi phun, bạn nên kiểm tra nước sử dụng và vòi phun thường xuyên. Vì hiện nay có nhiều loại nước như nước cứng khiến vòi bị tắc.

2. Bạn chọn sai chế độ rửa

Các loại máy rửa bát trên thị trường ngày nay được trang bị nhiều chế độ rửa thông minh để phù hợp với nhiều loại dụng cụ và mức độ bẩn. Hoặc để máy bị bám bẩn lâu ngày thì bạn cần chọn chế độ rửa kỹ, như vậy mới có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

máy-rửa-bát

 3. Dùng chất tẩy rửa không phù hợp

Thông thường là chất tẩy rửa được sản xuất dưới dạng viên, bạn cần để chất tẩy rửa đúng ngăn và đóng nắp cẩn thận.

4. Để bát đũa không đúng cách

Khi bạn xếp không đúng cách, vòi phun của máy không thể phun nước đều khắp các dụng cụ, khiến cho việc rửa không được hiệu quả.

5. Máy không được vệ sinh thường xuyên

Các sản phẩm nhà bếp khi dùng lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn, vì thế nếu không được vệ sinh định kỳ sẽ khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả.

Bằng cách nhận ra và khắc phục các nguyên nhân này, bạn có thể tận dụng tối đa hiệu suất của máy rửa bát và đảm bảo rằng chén đĩa luôn được làm sạch và vệ sinh.

sửa-máy-rửa-bát-rửa-không-sạch

Lưu ý: Khi quý khách không tự khắc phục được tại nhà chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ đến sửa máy rửa bát để tránh máy bị hỏng hóc nặng hơn nhé.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thắc mắc xoay quanh câu hỏi máy rửa chén có sạch không. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình một sản phẩm máy rửa chén bát phù hợp, đồng thời sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả và đúng đắn.

Contact Me on Zalo
0974 166 468