Tại sao máy rửa bát không thoát nước? Và cách khắc phục hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, đôi khi máy rửa bát đã rửa xong nhưng khi lấy bát đũa ra thì thấy máy rửa bát không thoát nước, Tại sao như thế? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và mẹo đơn giản để khắc phục vẫn đề này nhé.

máy rửa bát

Nguyên nhân máy rửa bát không thoát được nước? Và cách khắc phục hiệu quả nhất

 1. Bộ điều khiển của máy bị trục trặc: Bộ điều khiển mất kết nối với bảng điện tử, do đó, bảng điện tử không nhận được lệnh thoát nước và khiến nước ứ đọng bên trong thiết bị, không thể xả ra bên ngoài.

 2. Do bộ lọc của máy bị tắc nghẽn: Bộ lọc bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn hoặc mảng thức ăn thừa bám lại mà không được vệ sinh sạch sẽ.

 3. Do máy thoát nước không hoạt động: Tương tự như bộ lọc, máy thoát nước bị bám cặn, bẩn trên cánh quạt hoặc bánh xe, làm cho máy bơm thoát nước của máy rửa chén ngừng hoạt động. Điều này dẫn đến tình trạng thiết bị không thể thoát được nước.

 4. Do máy rửa bát nhà bạn hoạt động quá công suất: Máy rửa bát hoạt động liên tục có thể dẫn đến tình trạng hoạt động quá công suất khiến cho động cơ quạt nóng trên mức cho phép. Điều này cũng có thể làm cho hệ thống xả của máy rửa chén bị ngưng đọng và không thể thải nước.

 5. Sử dụng nước rửa bát sai sản phẩm: Nước rửa bát chất lượng kém làm cho cặn bẩn bám trên chén đĩa khó rửa trôi, gây tắc nghẽn bộ lọc hoặc hệ thống xả của máy rửa chén, gây nên tình trạng thiết bị không thể xả nước.

máy rửa bát bị tắc nghẽn ống thotas nước

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thoát nước trên máy rửa bát

Để được khắc phục lỗi không thoát nước trên máy rửa bát các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 1. Lỗi bộ điều khiển là lỗi liên quan đến việc sửa chữa mạch điện, hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật để được khắc phục phù hợp.

 2. Lỗi bộ lọc tắc nghẽn lúc này bạn lên tháo bộ lọc máy rửa chén ra, dùng khăn mềm lau hết bụi bẩn, mảng thức ăn thừa bám trên bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc mỗi tuần 1 lần để máy rửa chén hoạt động tốt nhất.

 3. Lỗi thoát nước này có thể liên quan đến nguồn điện lúc này bạn lên ngắt nguồn điện của máy rửa chén, vệ sinh cánh quạt ở máy bơm của thiết bị, rồi dùng vòi xịt xả sạch sẽ.

 4. Bạn không lên vận hành máy rửa chén quá 2 chu trình rửa chén liên tục, đồng thời, nên cho thiết bị nghỉ ngơi ít nhất 15 đến 30 phút rồi mới thực hiện chu trình tiếp theo.

 5. Sử dụng nước rửa chén chất lượng tốt, hòa tan bọt hoàn toàn để tránh bám cặn bẩn bên trong máy rửa chén. Đồng thời, vệ sinh máy rửa chén thường xuyên.

máy rửa bát sử dụng nước rửa kém

Lưu lý khi sử dụng máy rửa bát để tránh máy bị hỏng hóc hơn

 1. Đổ sạch thức ăn thừa trước khi cho chén, đĩa vào máy

 2. Thường xuyên vệ sinh máy rửa chén, nhất là phần bộ lọc và máy bơm 1 hoặc 2 lần 1 tuần

 3. Bảo dưỡng định kỳ

 4. Không nên rửa chén 2 chu trình rửa liên tục, nên có khoảng nghỉ ít nhất 30 phút

 5. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để sử dụng đúng cách và tận dụng hết các tính năng

 6. Sắp xếp chén, đĩa hợp lý, không xếp chồng lên nhau

 7. Tránh cho những vật có kích thước quá nhỏ vào máy để hạn chế trường hợp chúng bị rơi và gây tắc nghẽn

Sửa máy rửa bát

= > Lưu ý : Trong trường hợp bạn không tự khắc phục được thì bạn gọi đến chúng tôi để sửa máy rửa bát hoặc trung tâm. Do nếu không có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm máy của mình hư hại nặng thêm

Trên đây là các nguyên nhân chủ yếu khiến máy rửa bát không thoát được nước. Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết trên các bạn sẽ có thêm hiểu biết và bình tĩnh xử lý khi gặp trường hợp này.

Contact Me on Zalo
0974 166 468