Máy giặt LG báo lỗi UE cách khắc phục triệt để tại nhà từ A – Z

Tiếp tục trong chuyên mục máy giặt, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE trong bài viết dưới đây, có thể giúp bạn nắm rõ được bệnh tình của chiếc máy giặt LG nhà mình trước khi gọi thợ vào sửa chữa nhé.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi UE

Máy giặt LG báo lỗi UE nguyên nhân dẫn đến chính là do:

máy giặt LG báo lỗi UE

1. Máy giặt không cân bằng

Vị trí đặt máy giặt rất quan trọng, chúng ta cần lựa chọn những nơi khô ráo, bằng phẳng và chắc chắn để đặt. Nếu đặt máy tại những nơi không bằng phẳng, làm máy bị nghiêng hay bập bênh sẽ dẫn đến lỗi UE trên máy giặt LG.

2. Quần áo bị quấn vào nhau

Trong quá trình giặt quần áo dễ bị quấn vào nhau thành từng cuộn lớn làm lệch lồng giặt sẽ cản trở quá trình vắt hoặc nếu thực hiện được quá trình này thì rất hại cho máy giặt do lực va đập của những cuộn quần áo rất lớn.

máy giặt lg báo lỗi UÊ

 3. Vị trí của thùng giặt

Vị trí của thùng giặt rất quan trọng, nếu bị sai lệch sẽ khiến cho máy giặt không thực hiện được quá trình vắt dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE.

 4. Dây curoa bị lỏng

Sau một thời gian hoạt động độ co dãn của dây curoa không còn được tốt nữa nên dễ xuất hiện tình trạng bị lỏng làm cho động cơ không điều khiển tốt được hoạt động quay của lồng giặt dễ dẫn đến lỗi UE.

5. Boarb mạch điều khiển bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra mà không phải do một trong các lỗi trên thì rất có thể máy giặt của gia đình bạn đang gặp vấn đề về Board mạch điều khiển.

máy gaiwtj LG báo lỗi UE

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE tại nhà

Bước 1: Lựa chọn vị trí đặt máy giặt bằng phẳng vững chắc không bị nghiêng hay bập bênh đảm bảo tốt nhất cho quá trình hoạt động.

Bước 2: Tình trạng quần áo bị quấn lại với nhau thành từng cuộn lớn thì chúng ta nên đợi khi nào kết thúc quá trình vắt thì tháo cuộn quần áo ra rồi cho chạy lại chương trình vắt. Cùng với đó là các lần giặt sau nên sắp xếp quần áo đồng đều khắp lồng giặt, nên bỏ từng đồ giặt vào một.

Bước 3: Kiểm tra lồng giặt xem có đúng vị trí không bằng cách nhìn vào bên trong và kiểm tra các miếng bảo vệ bằng nhựa còn muốn tăng giảm chiều cao thì chúng ta chỉ cần vặn ốc phía dưới, theo chiều kim đồng hồ để cao thêm và ngược lại để thấp xuống.

Bước 4: Nếu nghi ngờ máy giặt bị hỏng Board mạch điều khiển thì bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa để được các thợ lành nghề kiểm tra và khắc phục, nếu bạn kiểm tra thì rất có thể sẽ khiến cho tình trạng lỗi nặng thêm.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tự thay được thì bạn liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tại nhà. Do nếu không có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm chiếc máy giặt của mình hư hại nặng thêm

Như vậy qua bài viết bạn cũng nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi UE máy giặt LG. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với Điện Lạnh Quang Tiến để được tư vấn chi tiết hơn nữa!

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974 166 468