Máy Giặt Báo Lỗi E1 Nguyên Nhân Tại Sao? Cách Khắc Phục

 – Trong quá trình sử dụng máy giặt, quý khách có thể sẽ gặp một thông báo mã lỗi là E1 trên bảng hiển thị. Vậy lỗi E1 là lỗi gì, nguyên nhân tại sao máy giặt lại gặp lỗi E1 này và có cách nào khắc phục nhanh chóng, hiệu quả không?

 – Lỗi E1 là gì?

 – Lỗi e1 là 1 trong những lỗi mà máy giặt hay mặc phải. Cũng như một số lỗi khác lỗi này liên quan đến nguồn nước của máy giặt. Ngoài ra nó còn liên quan đến board mạch của máy giặt.

sua-may-giat-bao-loi-e1-2

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi E1

1. Nguồn nước cấp có vấn đề 

 – Nguồn nước trở thành nguyên nhân chủ yếu khiến lỗi e1 xuất hiện. Nó có thể gặp vấn đề về máy bơm cấp nước. Kiểm tra máy bơm và thử lại xem máy giặt đã hoạt động ổn định chưa?

2 . Tắc lưới lọc van cấp nước

 – Những chất bẩn tích tụ sau 1 thời gian dài sử dụng không được vệ sinh đúng cách sẽ là nguy cơ cản trở việc cấp nước cho máy giặt. Tại lưới lọc được thiết kế ở van cấp nước nếu quan sát thấy rác, bụi bẩn hãy mở ra và vệ sinh chúng. Lắp lại và khời động để kiểm tra tính ổn định của máy.

3 . Máy giặt bị hỏng van cấp nước

 – Tiếp theo nếu 2 nguyên nhân trên không phải là căn nguyên khiến lỗi e1 phát sinh ở máy giặt ở gia đình của bạn thì đừng bỏ qua việc kiểm tra van cấp nước. Nếu van cấp nước bị hỏng hóc thì lỗi e1 vẫn sẽ hiển thị.

 – Trường hợp này bạn cần thay van cấp nước tại một cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín. Tuy là mất một khoản chi phí nho nhỏ nhưng khắc phục kịp thời lỗi e1 của máy giặt là một việc vô cùng cần thiết.

sua-may-giat-bao-loi-e1

4. Máy giặt hỏng board mạch

 – Nghiêm trọng hơn là hỏng board mạch. Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra board mạch thì hãy lưu ý tắt hết tất cả nguồn điện để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

 – Chúng tôi khuyên bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người có chuyên môn kỹ thuật. Vì board mạch là một bộ phận khó xử lý, nó bao gồm nhiều vi chíp xử lý.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi E1

 + Nghẹt rác, nước yếu, không có nước
+ Ống xả bị đứt, chuột cắn dây từ van đến bo mạch hoặc ống xả bị uốn cong
+ Ống xả ngập nước hay nghẽn nước không thoát ra được
+ Ống xả rơi ra hay không được gắn vào máy
sua-may-giat-bao-loi-e1-3
 – Kiểm tra kỹ đường ống xả, nếu có rác thì lấy ra, nếu bị chuột cắn đứt dây van thì nối dây mới, ống xả bị tụt khỏi máy thì lắp lại… Sau khi kiểm tra lại toàn bộ những sự cố trên tiếp tục đóng nắp máy lại lần nữa và tiến hành giặt bình thường. Trong trường hợp vẫn không thể khắc phục hoặc máy hoạt động không bình thường thì nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hay dịch vụ sửa chữa uy tín gần nhất.
 – Cần đảm bảo mọi vấn đề không còn trước khi tiếp tục giặt, tránh trường hợp cố tình giặt gây ra tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hay ảnh hưởng tới các bộ phận khác
 -Để khắc phục sửa máy giặt báo lỗi e1 hãy đến với trung tâm điện lạnh quang tiến chuyên sửa chữa máy giặt tốt nhất Hà Nội.  Chi nhánh khắp địa bàn Hà Nội giúp bạn nhanh chóng tới được các cơ sở của chúng tôi.
Nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa tại nhà nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt và hỗ trợ kịp thời. Hotline: 0974 166 468 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 166 468