Máy giặt LG báo lỗi iE là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục từ A – Z

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt LG báo lỗi iE gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện Lạnh Quang Tiến theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG hiển thị lỗi iE nhé!

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE

Có nhiều nguyên nhân gây nên máy giặt LG báo lỗi IE. Xảy ra khi máy đang trong quá trình hoạt động. Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Khám phá lỗi là gì nhanh bài viết sau:

 1. Lỗi IE xảy ra do máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa.

 2. Lỗi IE xuất hiện do tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc để cản cặn bẩn, rong rêu hay vật thể lạ đi vào đường ống, máy giặt tránh gây hại.

 3. Lỗi IE do nguồn nước cấp áp lực yếu dẫn đến nước được cấp cho máy giặt ít hoặc không cấp đến. Đây cũng là một lý do rất phổ biến dẫn đến máy giặt thông báo lỗi.

 4. Do hỏng van cấp nước dẫn đến máy giặt không có nước và hiển thị thông báo lỗi IE.

 5. Do hỏng board mạch dẫn đến van cấp nước không nhận được lệnh mở để nước vào trong máy giặt.

sửa máy giặt tại nhàh

Cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG tại nhà

Bước 1: Bạn nên kiểm tra Kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn là chúng vẫn có nước và truyền được nước.

Bước 2: Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. Sau khi khắc phục xong thì khởi động lại máy giặt sẽ hết thông báo lỗi.

Bước 3: Van cấp nước bị tắc nghẽn thì cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Lưu ý không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều tác hại về sau.

máy giặtt

Bước 4: Trong trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển thì bạn liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tại nhà. Do nếu không có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm chiếc máy giặt của mình hư hại nặng thêm

Trên đây là những chia sẻ của Điện Lạnh Quang Tiến về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iE máy giặt LG. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn sử dụng máy giặt tốt hơn. Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn liên hệ trực tiếp qua 0974 166 468 để được Điện Lạnh Quang Tiến giải đáp nhé!

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 166 468