Máy Giặt LG Báo Lỗi IE Nguyên Nhân Cách Khắc Phục Triệt Để

 – Nhà bạn đang sử dụng máy giặt LG, mà tự nhiên máy báo lỗi IE mà bạn không biết IE là lỗi gì? Nguyên nhân tại sao? Hãy cùng Điện Lạnh Quang Tiến tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

 – Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG không tránh khỏi một số lỗi. Với việc được trang bị những tính năng hiện đại, các dòng máy giặt LG và đặc biệt là máy giặt lồng ngang LG luôn có cảnh báo lỗi khi máy giặt gặp trục trặc.

 -Vậy IE là lỗi gi? Theo tài liệu hướng dẫn đi kèm của máy giặt LG thì IE là lỗi cấp nước, do nguồn nước cấp vào máy giặt không được ổn định. Lỗi IE thường xuất hiện trên ở máy giặt cửa trên và cửa ngang

Hotline. 0974 166 468

may-giat-LG-bao-loi-2

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE và cách khắc phục

1. Nguyên nhân.

 – Lỗi IE là một lỗi hay gặp trên máy giặt LG, chúng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có một số nguyên nhân chính trong các trường hợp sau

 – Lỗi IE xảy ra do máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa.

 – Lỗi IE xuất hiện do tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc để cản cặn bẩn, rong rêu hay vật thể lạ đi vào đường ống, máy giặt tránh gây hại.

 – Lỗi IE do nguồn nước cấp áp lực yếu dẫn đến nước được cấp cho máy giặt ít hoặc không cấp đến. Đây cũng là một lý do rất phổ biến dẫn đến máy giặt thông báo lỗi.

 – Do hỏng van cấp nước dẫn đến máy giặt không có nước và hiển thị thông báo lỗi IE.

 – Do hỏng board mạch dẫn đến van cấp nước không nhận được lệnh mở để nước vào trong máy giặt.

Cách khắc phục lỗi IE của máy giặt LG

2. khắc phục.

1. Đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem có vấn đề gì xảy ra để giải quyết. Kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn là chúng vẫn có nước và truyền được nước.

 2. Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. Nếu bị khóa thì cần mở ra để nước được cấp vào máy giặt, nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động sinh hoạt gia đình không bị ảnh hưởng. Sau khi khắc phục xong thì khởi động lại máy giặt sẽ hết thông báo lỗi.

sua-may-giat-lg-bao-loi-2

 3.Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc nghẽn thì cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Lưu ý không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều tác hại về sau.

 4.Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định chính xác xem van có hỏng thật sự hay không và có thể sửa được không nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa.

 5.Trong trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển thì bạn liên hệ  đến trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tại nhà. Do nếu không có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm chiếc máy giặt của mình hư hại nặng thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 166 468