Nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Edo là gì? Cách khắc phục từ A – Z

Nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi EDO đang khiến bạn gặp rắc rối ? Bạn đang không biết nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi trên nồi cơm Cuckoo nhà mình ? Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi, bạn sẽ có được lời giải đáp cho mình.

Tham khảo thêm:

Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện Cuckoo

Khi người dùng cắm điện nồi cơm điện và bật nút khởi động, lúc này bộ điều khiển sẽ bắt đầu tiến hành cấp điện mâm nhiệt. Sau đó, mâm nhiệt sẽ chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng để tiến hành làm nóng nồi cơm giúp nấu chín cơm. Khi đã hoàn thành quá trình nấu, bộ điều khiển sẽ tự động chuyển chế độ hâm nóng trên nồi cơm điện.

nồi cơm điện cuckoo báo lỗi edo

Tại sao nồi cơm điện Cuckoo lại báo lỗi Edo?

Có thể nói khi nồi cơm điện Cuckoo nhà bạn hiện lên lỗi Edo khi nhấn nút nấu thường đây không phải là bị hư hỏng ở nồi tạo ra mà chỉ là các bạn quên đang đóng khóa cửa trước khi cắm nguồn điện nồi cơm Cuckoo sẽ hiểu nhầm là cơm trong nồi đã chín nồi sẽ hiện Edo.

Cũng có một số trường hợp nồi cơm Cuckoo hiện Edo là do lỗi mạch điện tử do mạch bị chập cảm biến lắp nồi vào bo mạch nên nồi cũng sẽ báo lỗi Edo. Hãy cùng xem cách khắc phục bên dưới đây theo chúng tôi nhé.

nồi cơm điện cucckoo báo lỗi edo

Cách khắc phục nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Edo chính xác nhất

Để khắc phục nhanh tình trạng nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Edo hiệu quả, đảm bảo an toàn ngay tại nhà thì bạn có thể tham khảo cách xử lý sau đây:

Cách 1:

Trong quá trình nấu, khi bạn thực hiện nhấn nút nồi cơm điện mà xảy ra báo lỗi Edo trên bảng điều khiển nồi cơm điện thì tiến hành mở khóa nồi cơm ra rồi tiến hành đóng nắp lại. Sau đó, thực hiện nhấn lại nút khởi động kiểm tra thử nồi cơm có hoạt động bình thường trở lại được hay không.

Cách 2:

Nếu đã thử khắc phục nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Edo ở cách 1 mà vẫn chưa hết lỗi, bạn cần thực hiện mở khóa nắp nồi ra rồi rút rời dây điện nguồn ra khỏi vị trí ổ cắm điện. Để khoảng thời gian ngắn, rồi kiểm tra thử bắt bầu cắm dây điện nồi cơm vào nguồn điện, sau đó nhấn nút nấu, xem thử nồi đã hoạt động bình thường trở lại hay chưa.

Nếu trong trường hợp bạn đã thử 2 cách trên mà nồi cơm điện Cuckoo vẫn báo lỗi Edo thì rất cơ thể nồi bị hỏng bo mạch bên trong. Với nguyên nhân này, cần tránh tuyệt đối tự sửa chữa, tháo rời các bộ phận của nồi cơm điện mà hãy mang tới cửa hàng, địa chỉ sửa chữa đảm bảo uy tín hay mang nồi tới trung tâm bảo hành để có thể xử lý nhanh, kịp thời nhất.

sửa nồi cơm điện cuckoo báo lỗi edo

 = > Lưu ý : Trong trường hợp bạn không tự thay được thì bạn gọi đến chúng tôi để sửa nồi cơm điện hoặc dịch vụ sửa nồi cơm điện Cuckoo tại nhà. Do nếu không có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm chiếc nồi cơm của mình hư hại nặng thêm

Contact Me on Zalo
0974 166 468