Máy rửa bát báo lỗi E1 và cách khắc phục tại nhà đơn giản nhất

Muốn biết cách xử lý lỗi máy rửa bát báo lỗi E1 chúng ta cần tìm hiểu ý nghĩa của các mã lỗi đá chính xác định nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục, sửa chữa đúng, nhanh chóng và kịp thời. Để việc vận hành máy rửa bát không bị gián đoạn và sử dụng đúng cách, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

máy-rửa-bát-báo-lỗi-e1

Máy rửa bát báo lỗi E1 và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Lỗi E1 ở máy rửa bát được cho là bắt nguồn từ việc cửa máy không được đóng chặt hoặc không được đóng đúng cách. Ngoài ra, nếu hệ thống cảm biến bộ lọc bị hỏng, máy rửa bát cũng sẽ báo lỗi E1.

Kiểm tra vị trí của máy rửa bát

Bạn cần quan sát xem có thức ăn rơi vãi hay đồ vật nào đang chèn vào khiến cửa bị hở hay không. Nếu có, bạn cần loại bỏ các vật cản này để máy có thể hoạt động được.

Khi cửa máy không được đóng kỹ, hệ thống cảm biến sẽ không nhận được thông tin và báo lỗi lên màn hình. Vì vậy hãy đảm bảo đóng kín cửa trước khi cho máy khởi động, lỗi E1 sẽ được giải quyết.

máy-rửa-bát-báo-lỗi-e1-dien-lanh-quang-tien

Kiểm tra vệ sinh máy và bộ lọc

Nếu bộ lọc quá nhiều cặn bẩn, nước sẽ không thoát được và bị đọng nhiều trong máy rửa bát. Khi đó hệ thống cảm biến sẽ nhận dạng và báo lỗi E1.

Để khắc phục được lỗi này các bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tháo giá để bát và tìm vị trí của bộ lọc. Bộ lọc thông thường sẽ nằm ở cuối máy rửa bát, sau giá để bát đĩa.

Bước 2: Tháo và tách từng bộ phận của bộ lọc thành giỏ lọc và tấm lọc để vệ sinh cho dễ.

Bước 3: Làm sạch giỏ lọc và tấm lọc dưới vòi nước chảy mạnh để loại bỏ hoàn toàn mảng bám và thức ăn thừa.

Bước 4: Kiểm tra hệ thống ống nước thải để đảm bảo máy rửa bát không bị tắt nước.

Bước 5: Sau khi đã thực hiện kiểm tra tổng thể, bạn lắp đặt lại các bộ phận trở về đúng vị trí. Sau đó, chạy một chu trình rửa ngắn nhất để xem còn hiện tượng lỗi E1 máy rửa bát hay không.

máy-rửa-bát-báo-lỗi-e1-và-cách-khắc-ohucj

Lưu ý: Khi quý khách không tự khắc phục được tại nhà, quý khách có thể gọi tới trung tâm Điện Lạnh Quang Tiến để đặt lịch sửa máy rửa bát tại nhà tránh máy bị hỏng hóc nặng hơn khi bạn không có chuyên môn.

Với những thôn tin chia sẻ bên trên chúng tôi hy vọng bạn có thể tự khắc phục được tình trạng ở máy rửa bát báo lỗi E1 tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc hỗ trợ vui lòng quý khách liên hệ tới Hotline: 0974 166 468.

Contact Me on Zalo
0974 166 468