Nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi ECO là gì? Cách khắc phục tại nhà

Trong mỗi gia đình Việt Nam, nồi cơm điện Cuckoo là một trong những sản phẩm gia dụng vô cùng quen thuộc trong bếp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng nồi cơm điện báo lỗi ECO nhưng không biết cách xử lý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Điện Lạnh Quang Tiến để biết cách khắc phục lỗi ECO nồi cơm điện ECO nhé.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi tác giả Hoàng Văn Tiến – đã có kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Tham khảo thêm:

lỗi ECO trên nồi cơm điện Cuckoo

Dấu hiệu nhận biết nồi cơm điện Cuckoo nhà bạn báo lỗi ECO

Để xử lý được lỗi ECO các bạn cần có các dụng cụ như sau : Tô vít, Kéo, Mỏ Lết, Băng dính điện …

Nguyên nhân

  1. Hỏng cảm biến từ bên trên lắp
  2. Mất tín hiệu từ cảm biến về bo mạch
  3. Hỏng bo mạch điện tử

Hầu hết lỗi này chỉ liên quan đến các linh kiện trên bạn cần kiểm tra từng bước để tìm ra lỗi.

Cách khắc phục nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi ECO tại nhà

nồi cơm điện cuckoo báo lỗi Eco

    —   Đầu tiên bạn cần tháo hết vỏ nồi cơm điện ở phần trên lắp ra và quan sát bằng mắt thường xem có dây điện nào bị đứt không? Nếu thấy đứt bạn cần nối lại theo màu dây và thử cho nồi cơm chạy lại

    —   Trường hợp không có dây nào đứt bạn cần dùng đồng hồ đo VOM kiểm tra tín hiệu, kiểm tra cảm biến từ trên lắp có tốt không? Nếu đo 2 dây cảm biến đóng lắp thông nhau là cảm biến tốt và không thông là lỗi cảm biến từ => Thay thế cảm biến từ mới.

    —   Trường hợp cảm biến tốt, dây không đứt thì đây là lỗi hỏng bo mạch điện tử. Lỗi này bạn không thể tự mình sửa chữa mà hãy gọi thợ hoặc trung tâm bảo hành đến sửa chữa bo mạch nhé.

 = > Lưu ý : Trong trường hợp bạn không tự thay được thì bạn gọi đến chúng tôi để sửa nồi cơm điện hoặc dịch vụ sửa nồi cơm điện Cuckoo tại nhà. Do nếu không có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm chiếc nồi cơm của mình hư hại nặng thêm

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn tự khắc phục lỗi ECO của nồi cơm điện Cuckoo của nhà mình ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc các bạn thành công nhé!

Contact Me on Zalo
0974 166 468