Nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi E01 cách khắc phục tại nhà

Nồi cơm điện Cuckoo nhà bạn đang sử dụng thì nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi E01 trên màn hình điều khiển. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cùng Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi tìm hiểu qua thông tin bài viết sau.

Tham khảo thêm:

sửa nồi cơm điện cuckoo báo lỗi e01 giá rẻ

Dấu hiệu nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi E01

Một số biểu hiện dễ nhận thấy khi nồi cơm điện Cuckoo khi gặp lỗi E01 đó là: Cắm điện nhấn nút bật nồi vẫn hiện lời chào, sau khi kết thúc chào ấn lệnh nấu thì nồi báo lỗi E01 và có âm thanh bằng tiếng Hàn phát ra thông báo.

Nguyên nhân nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi E01 do đâu?

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi e01 đó chính là do nồi cơm điện Cuckoo đang gặp phải sự cố ở khóa nắp vung hay cảm biến nắp vung đang gặp phải một số vấn đề.

  • Lỗi ở khóa nắp vung ở nồi cơm điện điều này xảy ra khi bạn đóng nắp nồi mà chưa xoay khớp vào đúng vị trí khóa nhưng đã nhấn nút Cook hoặc Preset dẫn đến tình trạng nắp nồi chưa được đóng lên các chương trình nấu đã được thiết lập sẵn của nồi sẽ không hoạt động và báo lỗi e01.

sửa nồi cơm điện cuckoo báo lỗi e01

  • Cảm biến nắp vung gặp vấn đề là do nắp nồi là nơi tập trung rất nhiều cảm biến và vi mạch nối liền với thân nồi, khi bạn sử dụng nồi quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng các linh kiện bên trong nồi đã cũ có thể làm đứt dây điện bên trong gây ra hiện tượng mất kết nối, báo lỗi, chương trình nấu không thể hoạt động.

Cách khắc phục lỗi E01 ở nồi cơm điện Cuckoo

Để sửa nồi cơm điện Cuckoo lỗi E01 này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cầm van xả áp theo phương thẳng đứng rồi kéo lên trên. Vừa kéo bạn vừa vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo van ra

Bước 2: Lấy tô vít 2 cạnh hoặc bút thử điện cạy miếng nhựa ốp bên trên núm vặn ra. Kế đến, bạn tháo tiếp con vít bên dưới lộ ra sau khi bỏ miếng nhựa đi

Bước 3: Tiếp theo, bạn mở nắp nồi ra, mở như bình thường bạn vẫn mở để nấu cơm. Rồi dùng tua vít theo 2 chiếc ốc vít dưới phần nắp vung, khu vực gần bản lề giữa thân nồi và nắp vung

Bước 4: Kế đến, bạn dùng tua vít loại kích thước nhỏ lùa vào phía trong nắp vung để cậy nắp vung ra. Cuối cùng, bạn có thể vặn chỉnh lại hoặc thay mới nếu cần

Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự sửa nồi cơm điện Cuckoo ngay tại nhà. Nếu vẫn còn chưa rõ, ban có thể tham khảo sửa nồi cơm điện của chúng tôi.

Nồi cơm điện báo lỗi Cuckoo báo lỗi E01

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo để tăng thêm tuổi thọ của máy

Để sử dụng nồi cơm điện Cuckoo lâu hơn, kéo dài độ bền và tuổi thọ cho nồi, tránh tình trạng nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi, bạn cần lưu ý các cách bảo quản sau đây:

  • Chú ý vị trí đặt nồi: Không nên đặt nồi ở các vị trí ẩm ướt, có mức nhiệt độ cao hay các vị trí gập ghềnh, không bằng phẳng và thiếu chắc chắn hoặc đặt gần các thiết bị phát điện khác.
  • Vệ sinh thường xuyên và đúng cách: Bạn nên vệ sinh nồi thường xuyên để nồi luôn sạch sẽ, đảm bảo chất lượng hoạt động. Trong quá trình vệ sinh nồi, bạn nên dùng khăn mềm sạch và khô để lau, tránh dùng khăn ẩm ướt vì có thể gây ra tình trạng chập điện, không an toàn.
  • Vo sạch gạo trước ở tô khác rồi mới bỏ vào nồi: Điều này sẽ giúp bạn bảo quản tốt lớp chống dính trong lòng nồi, hạn chế được trầy xước và bong tróc.
  • Hạn chế điều chỉnh, ấn nút khi nồi đang hoạt động: Sẽ khiến rơ le bên trong nồi nhanh hư hỏng và bạn cần tốn một khoản tiền để sửa chữa và thay mới.

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn bạn cách sửa nồi cơm điện Cuckoo lỗi E01. Cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng, bảo quản thiết bị gia dụng này. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ theo số hotline sau: 0974 166 468 để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Contact Me on Zalo
0974 166 468