Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi tCL và cách khắc phục tại nhà

Lỗi tCL ở máy giặt LG là lỗi gì ? Nguyên nhân gây ra lỗi tCL là do đâu ? Cách nào có thể khắc phục được lỗi tCL này tại nhà. Sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tCL của máy giặt LG này nhé.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi tCL

  —  Lỗi tCL trên máy giặt LG là lỗi báo hiệu máy giặt đang quá bẩn, sử dụng trong thời gian dài chưa được vệ sinh, cần phải vệ sinh và bảo dưỡng máy. Khi đó, mà hình sẽ hiển thị lỗi tCL và máy giặt không thể thực hiện chu trình giặt tiếp theo.

máy giặt lg báo lỗi

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi tCL tại nhà

Để xử lý lỗi tCL máy giặt LG triệt để, bạn có thể tham khảo qua các hướng dẫn sau đây:

  —  Bước 1: Lỗi tCL ít xuất hiện nhưng rất dễ khắc phục. Vậy để xóa lỗi tCL này bằng cách bạn vệ sinh lồng giặt. Cách thức như thế nào? Bạn hãy xem các bước như sau:Trước tiên, phải đảm bảo thùng giặt không có quần áo

  —  Bước 2: Tiếp theo, Bạn lựa chọn lại chất làm sạch lồng giặt như:( Bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt Hando, Rocket , SANDOKKAEBI CA1214,.. được bán phổ biến trên thị trường Việt Nam)

sửa máy giặt lgg

  —  Bước 3: Sau khi cho chất tẩy rửa lồng giặt vào máy giặt, bạn quay trở lại bản điều khiển của máy giặt LG bật nút nguồn (ON) lựa chọn TUB CLEAN CYCLE – Rồi bấm nút STAR

  —  Bước 4: Hãy để máy giặt chạy và hoàn thành chế độ TUB CLEAN CYCLE ( rửa lồng giặt). Sau khi chạy TUB CLEAN CYCLE bạn sẽ có thể mang giặt quần áo mà không có mã hiển thị trong hầu hết các trường hợp.

  —  Bước 5: Nếu mã lỗi tCL xuất hiện lại, hãy chạy TUB CLEAN CYCLE một lần nữa để làm sạch hoàn toàn lồng giặt

  —  Bước 6: Lỗi tCL có thể tiếp tục hiển thị sau khi hoàn thành nhiều chu trình giặt nhưng sẽ được làm sạch với “Biểu đồ” dưới đây.

Trên đây, là các hướng dẫn khắc phục máy giặt LG báo lỗi tCLĐiện Lạnh Quang Tiến đã chia sẻ cho bạn. Nếu bạn không tự khắc phục được hãy gọi cho chúng tôi Hotline: 0974 166 468 để được tư vẫn từ chúng tôi nhé.

0974 166 468