Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi 03 và cách khắc phục tại nhà

Nếu như máy giặt LG báo lỗi 03 trước tiên bạn nên tìm hiểu lý do xuất hiện lỗi này và các cách nào giúp bạn tự khắc phục sự cố đó tại nhà mà không cần gọi đến dịch vụ. Trong bài viết này, Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi sẽ trả lời thật chi tiết giúp các bạn hiểu được lỗi 03 máy giặt LG.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi 03

  —  Lỗi 03 ở máy giặt LG thường liên quan đến phao cấp nước bất thường. Vấn đề này có thể do phao cấp nước bị kẹt, hư hỏng hoặc do công tắc phao áp suất.

  —  Người tiêu dùng có thể tra cứu mã lỗi này dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục triệt để.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi 03 tại nhà

máy giặt lggg

Bước 1: Kiểm tra tình trạng phao cấp nước của máy giặt

  —  Phao áp suất là bộ phận được thông với một ống dẫn nhựa có chứa không khí bên trong và được nối từ công tắc áp suất xuống phía bên hông nằm ngoài cửa lồng giặt, gần vị trí đáy lồng.

  —  Khí nước khi vào lồng giặt sẽ đồng thời được đưa vào ống nhựa. Khi nước bên trong ống được dâng cao sẽ đẩy hơi và làm gia tăng áp suất hơi ở trong ống.

  —  Trong trường hợp ống dẫn nhựa bị thủng sẽ khiến cho phao áp suất không thể hoạt động. Giải pháp tối ưu nhất lúc này là thay thế đường ống dẫn nhựa mới để tiếp tục sử dụng như bình thường.

  —  Trường hợp đường ống nhựa không xảy ra hư hỏng gì thì khả năng lỗi nằm ở phao áp suất lên đến 90%. Lúc này, bạn nên tiến hành mua phao áp suất chính hãng mới để thay thế cho phao cũ của thiết bị.

sửa máy giặt lgg

Bước 2: Kiểm tra công tắc của phao áp suất

  —  Bạn hãy sử dụng đồng hồ VOM để đo hoặc chỉnh đồng hồ đo về thang đo Ohm X1 để có thể kiểm tra xem công tắc phao áp suất còn hoạt động được hay không.

  —  Hãy gắn que đo vào hai cực ngoài cùng và tiếp tục quan sát đồng hồ. Nếu lúc này trị đo nhận được là vô cực thì công tắc vẫn hoạt động tốt. Trái lại, nếu giá trị đo hiển thị là 0 Ohm thì công tắc của máy giặt đã hỏng.

  —  Trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế một công tắc áp suất mới là có thể khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi 03.

máy giặtt

Để được phục vụ sửa máy giặt LG báo lỗi 03 tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0974 166 468 chúng tôi sẽ tư vẫn nhiệt tình hoặc chỉ 15 đến 30 phút kỹ thuật viên chúng tôi sẽ có mặt ở nhà quý khách !

Contact Me on Zalo
0974 166 468