Máy rửa bát bật không chạy? Nguyên nhân & cách khắc phục tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy rửa bát bật không chạy, từ động cơ, nguồn điện không phù hợp, thiết bảo dưỡng định kỳ, đến hỏng bo mạch hoặc cài sai chế độ đều là những lỗi máy rửa bát phổ biến khiến máy rửa bát không hoạt động được. Hôm nay Điện Lạnh Quang Tiến sẽ chia sẻ đến các bạn mã lỗi máy rửa bát không chạy ngay trong bài viết dưới đây nhé. Mời các bạn tham khảo.

Tham khảo thêm:

máy-rửa-bật-không-chạy

Máy rửa bát bật không chay, không vào điện, cách xử lý tại nhà – Điện Lạnh Quang Tiến

Thất rắc rối khi máy rửa bát không thể hoạt động khi bạn đã chất đầy bát đĩa phía trong khoang rửa. Hãy làm theo các mẹo để khắc phục sự cố dưới đây để giải quyết vẫn đề này.

  • Máy rửa bát không vào điện

Máy rửa bát không vào điện có thể là do rắc cắm nguồn bị lỏng, dây nguồn bị đứt hoặc bị chuột cắn. Bạn hãy kiểm tra kỹ hơn, tiếp theo bạn hãy kiểm tra cầu chì nguồn lên bảng mạch điều khiển, rất có thể cầu chì bị cháy do điện áp tăng đột ngột, hãy kiểm tra và thay thế mới nhé.

  • Công tắc cửa bị hỏng, chập chờn

Công tắc của máy rửa bát cũng giống như công tắc cửa máy giặt vậy nếu không đóng kín cửa dẫn đến máy rửa bát không hoạt động. Trong một số trường hợp máy rửa bát bị hỏng công tắc cửa, lúc này bạn lên mua để thay mới.

sửa-máy-rửa-bát-bật-không-chạy

  • Bảng mạch điều khiển

Bảng mạch điểu khiển có thể là toàn bộ hoạt động của máy rửa bát, nếu nguyên nhân dẫn tới máy rửa bát không hoạt động rất có thể do bảng mã lỗi ở phần bo mạch này. Phần này cần một người có chuyên môn cao về phần điện tử, điện lạnh nếu không sẽ dẫn đến máy bị hỏng nặng hơn hoặc rò rỉ điện ra ngoài. Bạn hãy gọi thợ sửa máy rửa bát tới kiểm tra và khắc phục nhé.

  • Cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt cũng là một thiết bị an toàn và được sử dụng trên máy rửa bát, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến máy nhà bạn không hoạt động được bình thường. Thông thường, cầu chì nhiệt được lắp trên bảng mạch điều khiển, nếu nhiệt độ máy rửa bát tăng cao đột ngột thì cầu chì sẽ bị đứt dẫn đến máy không chạy. Bạn hãy kiểm tra và thay thế cầu chì mới.

sửa-máy-rửa-bát-không-chạy

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy rửa bát bật không chạy, các bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục hoặc liên hệ tới trung tâm Điện Lạnh Quang Tiến để được tư vấn tận tình nhé.

Contact Me on Zalo
0974 166 468