Nguyên Nhân Tủ Lạnh Hết Gas Nạp Gas Tủ Lạnh Tại Nhà

–  Tủ lạnh nhà bạn đã sử dụng từ lâu và tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas và cách nhận biết tủ lạnh hết gas như thế nào ?

Tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, điều này có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng. Vì vậy, khi tủ lạnh thiếu gas, hết gas là do bị thủng hoặc bục giàn.

– Khi tủ lạnh bị thiếu hoặc rò rỉ gas, tủ lạnh sẽ có nhiều biểu hiện như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động bình thường, đồng thời sẽ dẫn tới việc hư hại máy nén và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ. Hotline : 0974 166 468

tu-lanh-het-gas

Những dấu hiệu nhận biết tủ lạnh nhà bạn thiếu gas hoặc hết gas

  1. Tủ lạnh hoạt động trong 1 thời gian dài mà không lạnh
  2.  Block [Máy nén ] tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng vẫn không lạnh
  3. Dàn nóng của tủ lạnh chỉ hơi nóng, không nóng như bình thường và tủ lạnh không đủ độ lạnh như thiết đặt.

Nguyên nhân tủ lạnh nhanh hết gas.

1 – Tủ lạnh bị mọt dàn: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

2 – Do Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

3 – tủ lạnh va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

4 – Tủ lạnh bịThủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài gây hết gas.

tu-lanh-bi-thung-dan

Cách nhận biết kiểm tra tủ lạnh bị xì gas hoặc hết gas

Cách 1: Dùng bọt xà phòng 

– Bạn cho máy chạy, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó, bạn quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh).

Cách 2: Vết dầu loang

– Sau khi bạn lau sạch hệ thống, bạn hãy khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng

Cách 3: Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa)

– Trong lúc máy đang hoạt động, bạn hãy đốt que diêm rồi hơ nóng vào cuối dàn nóng.

– Nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được vì quá nóng thì chắc chắn tủ lạnh bị thiếu gas. Còn nếu tủ lạnh đủ gas thì gas sẽ bay hơi làm nguội đoạn ống đó, bạn có thể sờ đoạn ống đó mà không bị nóng.

sua-tu-lanh-bi-xi-gas-1

Quy trình nạp gas tủ lạnh tại nhà của điện lạnh quang tiến

 1: Chuẩn bị gas. Loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

2: Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.

3: Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.

4: Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

 5: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.

– Bạn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dòng làm việc ổn định.

nap-gas-tu-lanh-tai-nha

Qúy khách cần nhận biết các loại gas dùng cho tủ lạnh

– Bạn không biết tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga, tủ lạnh  không biết phải thay loại ga gì cho phù hợp trong khi thị trường ga lạnh có rất nhiều

1. – Gas R12:

– Bạn không biết tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga, tủ lạnh vận chuyển bằng xe máy như thế nào, không biết phải thay loại ga gì cho phù hợp trong khi thị trường ga lạnh có rất nhiều

2. – Gas R134a:

– Loai gas R134a được xem là gas thời  sau và thay thế cho dòng ga R12

Sử dụng nhiều cho tủ lạnh hiện nay

3 . – Gas R404 : là loại gas ít được sử dụng cho tủ lạnh mà chuyên dụng cho các loại tủ đông

Giá thành hơi cao nhưng an toàn và chất lượng cho máy nén hơn
 – Trên đây là những chia sẻ của Điện Lạnh Quang Tiến về cách nhận biết cũng như xử lý khi tủ lạnh hết ga, nếu bạn có bất kỳ một thắc mắc nào về các thiết bị điện tử của gia đình như tủ lạnh, máy giặt, bếp tư, cây nước, máy hút mùi, hút bụi….. Quý khách có thể tham khảo thêm cách chữa ở

                              Điện Lạnh Quang Tiến rất vui khi được phục vụ quý khách !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 166 468