Tủ Lạnh Chạy Liên Tục Không Ngắt -Nguyên Nhân- Cách Khắc Phục

 – Trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn thấy tủ hoạt động liên tục mà không tự ngắt, điều này gây tốn điện và giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Cùng Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh không tự ngắt tại nhà nhé.

 – Nếu tủ lạnh nhà bạn hoạt động liên tục mà không tự ngắt có thể do 3 nguyên nhân cơ bản: Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định, do thiếu hoặc dư gas, rơle nhiệt bị hỏng.

 – Các bạn hãy tham khảo cách khắc phục lỗi tủ lạnh không tự ngắt để sửa chữa kịp thời nhằm sử dụng tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị

tu-lanh-chay-khong-ngat

 Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt -nguyên nhân- cách khắc phục

1. Nguyên nhân:

+Do nhiệt độ tủ lạnh không ổn định

+ . Do tủ lạnh bị hở không đạt nhiệt độ cài đặt để tắt.

+  Bạn cài nhiệt độ quá thấp.

+  Do rơle nhiệt bị hỏng không đọc được nhiệt độ chính xác nên ko ngắt.

+  Bạn nên cho nhiều khay để làm đá trên ngăn đông sẽ tiết kiệm điện hơn vì đá sẽ giữ cho nhiệt độ thấp lâu hơn giúp tủ lạnh ít phải làm việc.

 – Nếu tủ lạnh không phải inverter mà chạy không nghỉ có hai nguyên nhân chính .

1 – Do cảm biến nhiệt độ bị hỏng
2  – Do tủ lạnh thiếu gas nên không đủ độ lạnh theo ta đặt trước .

3  –  khắc phục

 – Cần thay cảm biến nhiệt , kiểm tra xem máy nén có nóng hơn bình thường không , sờ tay ống đồng ( đường hút ) có mát lạnh không , nếu thấy không mát thì chắc chắn thiếu gaz , cần nạp thêm .

 tu-lanh-chay-khong-ngat-1

Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần là đúng

 – Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần ? Điều này không thế tính chính xác cụ thể . Nếu như tủ lạnh hoạt động bình thường thì chỉ sau khi cắm điện từ 0.5 – 1s thì ta sẽ nghe âm thanh nhẹ của hộp rơle và máy hoạt động lúc đó ta sẽ xét .

 – Tủ lạnh từ lúc chưa cắm điện và nhiệt độ bình thường, hoạt động đến khi đạt được độ lạnh nhất định là khoảng 6- 8h tùy loại tủ lạnh sẽ tự ngắt khi đủ độ lạnh .

  – Nếu nhiệt độ tủ lạnh đã đạt đủ nhiệt độ, bạn sử dụng và hoạt động đóng mở tủ lạnh làm thoát không khí lạnh ra ngoài thậm chí là khi chúng ta cho thức ăn mới vào, tủ sẽ tái hoạt động và chạy tiếp trong vòng 5 – 20 phút là ngắt (đối với tủ lạnh thường – không áp dụng với tủ lạnh chạy chế độ làm lạnh nhanh )

sua-tu-lanh-chay-khong-ngat

 – Nếu tủ lạnh của bạn cứ chạy liên tục không ngừng nghĩ hoặc chạy ngắt liên tục bạn nên kiểm tra và khắc phục ngay vấn đề này tại nhà.

   – Tránh tình trạng hư hỏng nặng có thể xảy ra . Bạn là người không có thời gian và không có chuyên môn để sửa chữa lúc đó bạn cần ngay một trung tâm sửa tủ lạnh chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi điện lạnh quang tiến. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn về vấn đề tủ lạnh 

Hotline. 0974 166 468

Địa chỉ : 358 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội

Email : dienlanhquangtienhn@gmail.com

Website : https://dienlanhquangtien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 166 468