Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A5 tại nhà

Lỗi A5 trên điều hòa Daikin sẽ gây ảnh hưởng đến công suất hoạt động của điều hòa. Trong bài viết này, Điện Lạnh Quang Tiến sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này nhanh chóng và dễ dàng nhé!

Lỗi A5 trên điều hòa Daikin là gì ?

Lỗi A5 điều hòa Daikin khi máy gặp sự cố mất kiểm soát áp suất cao khi sưởi ấm, kiểm soát bảo vệ đóng băng trong làm mát.

Khi gặp sự cố này, máy sẽ ngưng hoạt động lập tức và báo mã A5 trên điều khiển từ xa để người dùng sửa chữa ngay tránh gây cháy chập điều hòa.

điều hòa Daikin lỗi a5

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A5

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin trên thị trường Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi đúc kết ra được một số nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa báo lỗi.

Đối với lỗi A5 trên điều hòa Daikin sẽ có 4 nguyên nhân chính, bao gồm vấn đề vệ sinh trên dàn nóng và dàn lạnh, thiếu hoặc hết gas, lỗi bo mạch.

 — Nếu bộ lọc không khí trong dàn lạnh bị tắc hoặc đoản mạch thì có thể gây ra mất cân bằng áp suất nóng và lạnh của điều hòa.

 — Mặt trên dàn lạnh hoặc dàn nóng bị đóng bụi, gây nghẹt và không được vệ sinh thường xuyên thì điều hòa cũng sẽ báo lỗi A5.

 — Điện trở của bộ trao đổi nhiệt trên dàn lạnh bị lỗi.

 — Bo mạch trong hệ thống chống đông đá của điều hòa bị lỗi.

điềuhòa daikin báo lỗi a5

Cách khắc phục lỗi A5 điều hòa Daikin

Để sửa được lỗi này, tốt nhất là bạn nên gọi thợ kỹ thuật chuyên nghiệp đến sửa chữa nếu không biết rõ về các kiến thức sửa chữa điều hòa. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng tự xử lý thì sau đây là cách khắc phục lỗi A5 tại nhà.

Đầu tiên, đối với phần vệ sinh bên ngoài, bạn hãy quan sát bộ trao đổi nhiệt trong nhà/ngoài trời và phin lọc không khí xem có bị nghẹt hay tắc nghẽn do bám bụi nhiều quá không. Sau đó tiến hành vệ sinh sơ bộ và nạp lại cho đầy gas nếu thấy gas bị thiếu.

Cuối cùng, hãy tắt nguồn hệ thống AC trong 5 phút rồi thử lại. Nếu điều hòa đã vệ sinh xong mà máy vẫn báo lỗi A5 thì có thể lỗi này xảy ra do trục trặc linh kiện bên trong. Ở trường hợp này bạn nên mang điều hòa đến các trung tâm bảo hành để xử lý.

Điều hòa Daikin

 => Mọi thắc mắc vê dịch vụ sửa chữa điều hòa hay cần tư vẫn thiết bị gì các bạn liên hệ tới hotline 0974 166 468 chúng tôi phục vụ quý khách 24/24 một cách nhanh, gọn nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Contact Me on Zalo
0974 166 468