Điều Hòa Kêu Tít Tít Là Lỗi Gì? Nguyên Nhân

 – Điện Lạnh Quang Tiến chuyên sửa chữa điều hòa tại nhà và cơ quan, có mặt sau 15 phút gọi, giá cả cạnh tranh. Thợ chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, nhanh chóng, nhiệt tình, bảo hành dài hạn. Khảo sát, tư vấn miễn phí. Ưu đãi khách thân thiết. Bảo hành dài hạn. Dịch vụ phục vụ 24/7.

– Hiện nay, nhu cầu sử dụng điều hòa là vô cùng cần thiết. Nó giúp cải thiện môi trường sống, giúp bạn thư thái hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi sử dụng quá công suất, điều hòa thưởng gặp phải những lỗi thiết bị nhất định.

– Trong quá trình sử dụng chúng ta thường gặp một số lỗi của điều hòa như bị lỗi  và kêu  tít tít….Nguyên nhân là gì cách khắc phục ra sao?

sua-dieu-hòa-keu-tit-

Tìm hiểu nguyên nhân điều hòa kêu tít tít và cách khắc phục

– Nguyên nhân điều hòa kêu tít tít.

Máy lạnh kêu tít tít là máy lạnh có vần đề có thể mắc một số lỗi như: mát yếu, hết gas, cháy tụ hỏng mạch… nên khi máy lạnh kêu tít tít bạn nên kiểm tra máy lạnh.

1.  – nguyên nhân do điều hòa hết gas.

 • Nguyên nhân điều hòa hết gas này là do gas lạnh thoát ra phải chạy qua lốc, trong lốc có dầu. Nếu máy khô cong, không có dấu hiệu thoát dầu chắc chắn là không bao giờ bị thoát gas.
 • dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas: Một số dấu hiệu khác khi máy bị thiếu gas hoặc hết gas là máy kém lạnh; có hiện tượng bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng; ở một số máy, khi bị thiếu gas bảng điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh., hoặc kêu tít tít….
 • Khắc phục: Bạn nên gọi thợ chuyên sửa chữa đến kiểm tra nếu bị xì gas thì bạn nên hàn lại , nếu hỏng thay van gas, nạp gas điều hòa tại nhà…để điều hoạt động tốt hơn.

2. –  Do điều hòa bị cháy tụ hoặc bị hỏng mạch.

 • Khi máy điều hòa chạy liên tục, trời nắng nóng, các chân ở đầu lốc sinh nhiệt cao, một số dây quá kém sẽ bị đứt, dẫn đến việc lốc không chạy, điều hòa không lạnh. nên máy lạnh  hợp lỗi sẽ báo lỗi và kêu tít tít..
 • Ở một số máy lạnh đời cao, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra lỗi của máy ngay ở bảng điều khiển. Ấn vào nút Cancel một lúc, nó sẽ hiện lên từng lỗi, đến lỗi nào, máy kêu tít dài, bạn có thể vào mạng tra ra lỗi đó là gì… Bằng cách này, bạn hoàn toàn biết bệnh của điều hòa

3. Nguyên nhân làm cho điều hòa kêu tít tít là do điều hòa lạnh yếu hay kém lạnh.

Khi mắc lỗi này một số máy lạnh kêu tít tít báo lỗi, lúc này bạn cần làm là:

 • Khi bạn bật điều hòa khá lâu, xuống cả nhiệt độ rất thấp mà trong phòng vẫn nóng. Nguyên nhân hay gặp nhất là lưới lọc bị bẩn, bụi bám đầy cản luồng gió đi qua, khiến phòng không mát, điều hòa chạy rất tốn điện.
 • Đầu tiên, hãy tháo lớp nhựa phía bên ngoài điều hòa, lấy ra lớp lưới lọc. Bạn có thể dùng tay hoặc chổi sơn lấy đi lớp bụi trước khi đem ra vòi rửa sạch.

sua-dieu-hòa-keu-tit-1

 • Dùng cây thông tắc đường ống hoặc thay thế đường thoát nước mới .
 • Máy thổi ra hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh
 • Lỗi gas bám bụi, trên dàn lạnh, quạt gió bị bám bụi làm cho luồng khí trao đổi qua đây bị ngăn lại, và điều hoà không mát dù máy vẫn chạy.

Dịch vụ sửa nhanh các lỗi của điều hòa tại nhà uy tín

 1. Sửa chữa điều hòa không chạy.
 2. Sửa chữa điều hòa không lạnh.
 3. Sửa chữa điều hòa mất nguồn.
 4. Sửa chữa điều hòa báo lỗi mạch.
 5. Sửa chữa điều hòa nhảy át tomat khi bật.
 6. Sửa chữa điều hòa dò nước.
 7. Sửa chữa điều hòa không nhận điều khiển.
 8. Sửa chữa điều hòa kêu to.
 9. Sửa điều hòa cục nóng không chạy.
 10. Sửa điều hòa cục lạnh không chạy.

Lý do quý khách chọn trung tâm điện lạnh quang tiến chúng tôi.

 – Là địa chỉ sửa điều hòa có uy tín lâu năm tại Hà Nội, được nhiều khách hàng tin dùng trong nhiều năm qua.

 – Đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề giỏi hàng đầu, sửa chữa nhanh chóng các hư hỏng của các dòng máy điều hòa các hãng.

 – Chế độ bảo hành dài hạn, linh kiện chính hãng

 – Luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ sửa điều hòa uy tín và chất lượng nhất.

 – Luôn có nhân viên chuyên ngành hỗ trợ, tư vấn và tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn quý khách tự kiểm tra và sửa điều hòa một số lỗi thường xuyên gặp phải . Nếu như anh chị cần tới sự giúp đỡ dịch vụ sửa điều hòa hãy gọi ngay cho chúng tôi để đặt lịch sửa chữa , nạp gas điều hòa .

Hotline. 0974 166 468 hoặc địa chỉ gần nhất để đảm bảo được phục vụ đúng lịch hẹn

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 166 468