Điều hòa Daikin báo lỗi F3 và cách sửa chữa tại nhà từ A – Z

Điều hòa Daikin nhà bạn hiển thị mã lỗi F3 sau thời gian dài sử dụng nhưng bạn không biết đây là lỗi gì? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu ý nghĩa mã lỗi F3 trên điều hòa Daikin và cách xử lý hiệu quả tại nhà nhé!

sửa lỗi f3 điều hòa daikin

Điều hòa Daikin inverter báo lỗi F3 là lỗi gì?

Lỗi F3 trên điều hòa Daikin xảy ra khi nhiệt độ của đường ống đẩy không đồng nhất với nhiệt độ của ống hút. Điều này có thể xảy ra khi đầu ống đẩy có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với ống hút.

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi F3 và cách sửa chữa tại nhà

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin trên thị trường Điện Lạnh Quang Tiến đúc kết ra được một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F3 trên điều hòa Daikin inverter mà quý khách có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần phải nhờ đến thợ.

 1. Điều hòa hết gas, thiếu gas

Nguyên nhân

 — Điều hòa Daikin báo lỗi F3 có thể là do điều hòa bị thiếu gas, hết gas sau khoảng thời gian dài sử dụng hoặc nhân viên thao tác không đúng kỹ thuật làm cho các mối nối, mối hàn bị hở. Ngoài ra, một số trường hợp hiếm gặp là do dàn lạnh hay dàn nóng điều hòa bị thủng.

Cách khắc phục

 — Nếu nghi các mối nối hoặc mối hàn bị hở, bạn hãy tiến hành khắc phục chỗ hở đó. Tiếp theo, bạn cần hút chân không thử kín, rồi làm sạch không khí trong đường ống. Cuối cùng, bạn tiến hành nạp gas theo định lượng được khuyến nghị trên vỏ máy sản phẩm.

sửa điều hòaa

 2. Do tắc đường ống

Nguyên nhân

 — Báo lỗi F3 trên điều hòa cũng có thể là do đường ống bị bẹp một phần từ quá trình lắp đặt không cẩn thận, hoặc không vệ sinh đường ống trước khi lắp đặt (có dị vật bên trong), dẫn đến đường ống dễ bị tắc ẩm và xuất hiện tình trạng đóng tuyết ở bộ phận tiết lưu của ống nước.

Cách khắc phục

 — Với đường ống quá cũ, bạn nên thay mới hoàn toàn, rồi tiến hành hút chân không và nạp gas theo định lượng được khuyến nghị trên vỏ máy. Còn trường hợp đường ống dẫn gas bị móp méo, bạn nên chỉnh lại.

điều hòa tắc nước ốnng

 3. Van tiết lưu bị hỏng

Nguyên nhân

 — Điều hòa Daikin báo lỗi F3 có thể là do van tiết lưu của hệ thống bị hỏng mặc dù lượng gas bên trong vẫn đầy đủ và xuất hiện các mảng đóng tuyết ở đầu đẩy.

Cách khắc phục

 — Nếu bạn nghi van tiết lưu bị hỏng, thì hãy liên hệ ngay đến nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và thay mới bộ phận này, tránh tự ý sửa chữa để tình trạng lỗi không bị hỏng nặng thêm nhé!

van cục nóng điều hòa

 4. Lỗi cảm biến độ ống đẩy

Nguyên nhân 

 — Nhiệt độ ống hút sẽ bằng nhiệt độ dàn lạnh ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên, khi gặp phải các yếu tố như thiếu gas, tắc ẩm hoặc bị gập, nhiệt độ ống đẩy sẽ có sự thay đổi bất thường, dẫn đến cảm biến nhiệt bị lỗi và báo sai về vi mạch, làm xuất hiện lỗi F3 trên dàn lạnh Daikin.

Cách khắc phục

 — Nếu cảm biến nhiệt độ ống đẩy bị lỗi, bạn hãy kiểm tra xác định lần nữa và thay thế mới cảm biến ống đẩy chính hãng. Ngoài ra, nếu chưa có đủ kiến thức chuyên môn thì bạn hãy nhờ nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ sớm nhất khi có thể.

Cảm biến dàn lạnh điều hào

 5. Vị trí cảm biến nhiệt độ bị đặt sai

Nguyên nhân

 — Do vị trí ống đẩy rất dễ bị lệch hoặc bị tụt đầu phần cảm biến trong quá trình di chuyển và lắp đặt, dẫn đến xuất hiện lỗi lỗi điều hòa Daikin.

Cách khắc phục

 — Cảm biến nhiệt độ ống đẩy dễ bị sai vị trí, bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại vị trí của cảm biến để khắc phục lỗi F3 điều hòa Daikin.

sửa điều hòa tại nahf

 6. Lỗi phần bo mạch dàn nóng

Nguyên nhân

 — Bo mạch dàn nóng sau khoảng thời gian dài sử dụng hoặc chịu sự tác động của yếu tố bên ngoài môi trường lắp đặt, có thể bị lỗi hoặc bị hỏng, làm xuất hiện lỗi F3 trên điều hòa.

Cách khắc phục

 — Lỗi bo mạch dàn nóng rất phức tạp, bạn không nên tự ý chỉnh sửa, thay vào đó hãy nhờ đến nhân viên kỹ thuật đến khắc phục lỗi sớm nhất nhé!

bo mạch dàn nóng điều hòa

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng đã giúp quý khách có thể hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi F3. Mọi thắc mắc hay cần dịch vụ sửa điều hòa mời quý khách liên hệ tới 0974 166 468 để khắc phục sớm nhất nhé!

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Contact Me on Zalo
0974 166 468