Nguyên nhân bếp từ kêu tít tít liên tục và cách sửa chữa tại nhà

Trong quá trình sử dụng mà bếp từ kêu tít tít liên tục khiến bạn cảm thấy lo lắng không biết chúng bị lỗi gì? Đừng lo lắng, sau đây, Điện Lạnh Quang Tiến sẽ chia sẻ cho các bạn nguyên nhân của hiện tượng này và cách khắc phục chúng.
sửa-bếp-từ-kêu-tít

Tại sao bếp từ kêu tít tít ?

Theo kinh nghiệm sửa bếp từ nhiều năm trên thị trường Điện Lạnh Quang Tiến đã đúc kết được một số nguyên nhân dẫn đến bếp từ báo lỗi như sau:

Một số nguyên nhân sau Quang Tiến chúng tôi đúc kết tất cả các hãng bếp như: BoschElectroluxFagorCanzyAEGCataMunchenFasterChefs, Sunhouse, Teka, LG, Honey’s,…

 1. Sai kích thước nồi nấu đặt trên bếp từ, khiến bếp từ kêu tít rồi tắt

2. Không đặt nồi vào đúng trọng tâm, sơ ý đặt lệch vùng nấu quy định khiến bếp từ kêu bíp liên tục

3. Bếp từ khi nấu phát ra tiếng kêu cũng một phần do chất liệu nồi nấu quá mỏng, không đúng chất liệu yêu cầu

4. Nếu có các nguyên nhân khác gây ra bếp từ kêu tít tít liên tục cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố không liên quan đến dụng cụ nấu:

5. Kích thước của cuộn dây cảm ứng (mâm nhiệt bếp từ) liên quan đến đế của dụng cụ nấu, mức công suất được chọn, tần số hoạt động của bếp nấu, mức độ của dụng cụ nấu, hoạt động đồng thời của các bếp khác.

 => Ngoài ra, các nguyên nhân chính khiến cho bếp từ kêu tít tít liên tục thường là do một số lỗi sau:

 +) Loại nồi, xoong hoặc chảo được dùng cho bếp từ không thích hợp, không phải là loại nồi nhiễm từ hoặc kích thước không phù hợp. …

 +) Người sử dụng đặt bếp từ không đúng trọng tâm nhiễm từ của bếp

sửa-bếp-từ-kêu-tít

Cách sửa bếp từ kêu tít tít tại nhà đơn giản

 1. Đây là một hiện tượng, dấu hiệu bình thường của bếp từ vì vậy khi gặp trường hợp này, các bạn có thể xử trí như sau:

 2. Đầu tiên, chị em hãy tắt bếp đi, sau đó chọn nồi có đường kính từ 12cm đến 26cm.

 3. Tiếp đó, bạn đặt lại nồi lên sao cho đúng vùng nấu của bếp và vừa vặn với mặt bếp.

 4. Khởi động bếp lại lần nữa.

 5. Đảm bảo với các chị em sau khi thực hiện đúng các thao tác trên, lỗi này sẽ không còn. Nếu trong trường hợp đang đun nấu bình thường mà bếp kêu tít tít rồi tắt thì bạn cũng không nên vội bật lại bếp, hãy chờ khoảng vài phút để bếp ổn định lại sau đó bật bếp lên và đun nấu như bình thường.

Các bạn cần lưu ý

 1. Ngoài ra, có một số dòng bếp từ, khi đun liên tục trong thời gian quá lâu, bếp cũng sẽ kêu “tít tít” rồi tắt để đề phòng xảy ra sự cố cháy nổ và để tránh bếp bị quá nhiệt dẫn đến hỏng các linh kiện điện tử bên trong.

 2. Tóm lại, hầu hết các trường hợp bếp từ phát ra tiếng kêu tít tít đều là dấu hiệu bình thường và có thể khắc phục tại nhà như hướng dẫn ở trên.

 3. Trong trường hợp đã áp dụng các phương án trên mà không được thì bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh quang tiến  để sửa chữa nhé!

 4. Bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi chiếc bếp từ của gia đình gặp phải sự cố. Chỉ cần gọi cho chúng tôi tất cả đều được xử lý một cách nhanh chóng và triệt để nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 166 468