Bếp từ không vào điện? Mất nguồn là do đâu? Cách khắc phục tại nhà

Bếp từ nhà bạn đang sử dụng bỗng nhiên bị mất nguồn. Nguyên nhân nào dẫn dến tình trạng này? Có phải đây là báo hiệu hệ thống đang gặp sự cố? Cùng chuyên gia bếp từ Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ bị mất nguồn qua bài viết dưới đây nhé.

sửa-bếp-từ-cata-tại-hà-nội

Nguyên nhân bếp từ bị mất nguồn, không vào điện

Theo kinh nghiệm sửa bếp từ nhiều năm trên thị trường Điện Lạnh Quang Tiến đã đúc kết được một số nguyên nhân dẫn đến bếp từ báo lỗi như sau:

Một số nguyên nhân sau Quang Tiến chúng tôi đúc kết tất cả các hãng bếp như: BoschElectroluxFagorCanzyAEGCataMunchenFasterChefs, Sunhouse, Teka, LG, Honey’s,…

 1. Bếp từ bị đứt cầu chì

Nếu cầu chì bị đứt hoặc bị nổ, bếp từ sẽ không lên điện. Trường hợp cầu chì của bếp từ chưa bị đứt hoặc nổ. Bạn cần kiểm tra và xác định xem bếp từ của mình chạy nguồn điện cấp trước là biến áp xung hay biến áp thường.

Với dòng bếp từ chạy nguồn điện cấp trước là biến áp thường, bạn nên kiểm tra sơ cấp còn trở kháng tốt hay không. Nếu hỏng biến áp, trở kháng sẽ không hoạt động.

 2. Do công suất IGBT

Sò công suất là bộ phận quan trọng có tác động lớn đến việc bếp từ có lên điện hay không.

Nếu sò công suất bị hỏng, hoặc đứt đẫn đến cháy cầu chì, đứt nguồn điện trở cấp. Không thể dẫn điện vào tới tụ lọc 5UF-400v của bếp từ. Dẫn đến bếp từ không nhận điện.

 3. Bếp từ bị chết iC

Do IC điện là nguồn cấp điện cho bếp từ hoạt động. Cũng giống như IC xe máy hoặc các IC của các thiết bị khác. IC VIP22A của bếp từ chết, nguồn cung cấp điện cho các bộ phận liên quan bị gián đoạn. Khi khởi động, bếp sẽ không lên nguồn do không có điện chạy qua.

sửa-bếp-từ-can-zy

 4. Tụ điện 5uF bị hỏng

R cấp nguồn từ nguồn vào tới tụ lọc 5uF-400v hỏng. Hoặc tụ điện lọc nguồn 5uF quá yếu hoạt động không còn tốt nữa. Tụ điện thường đứt điện trở cấp nguồn sơ cấp này khiến giá trị điện dung của tụ điện giảm đi. Không đủ nguồn điện để cung cấp cho sò công suất và IC điện nữa.

Nếu tụ điện lọc nguồn đã già hóa, bạn nên thay tụ điện lọc nguồn  5uF mới cho bếp từ của mình để đảm bảo nguồn điện được lưu thông ổn định.

Lưu ý: Nếu quý khách không có chuyên môn về sửa bếp từ chúng tôi khuyên quý khách gọi đên trung tâm Điện Lạnh Quang Tiến để được đặt lịch sửa chữa tại nhà hoặc tư vấn tại nhà cho quý khách nhé.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp số Hotline: 0974 166 468 để được tư vấn trực tiếp từ những kỹ thuật viên chuyên ngành của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 166 468