Nguyên Nhân Bếp Từ Không Nhận Nồi Cách Khắc Phục

 – Cùng Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ bị lỗi không nhận nồi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 – Bếp từ là thiết bị nhà bếp của thế hệ mới đang rất phổ biến và dần có xu hướng thay thế bếp gas, tuy nhiên trong quá trình nấu bạn có thể gặp tình trạng bếp từ bị lỗi và không nhận nồi hãy đọc bài viết của chúng tôi để biết cách khắc phục. Hotline : 0974 166 468.

 – Bếp từ không nhận nồi là trường hợp rất nhiều chị em đang mắc phải ngay cả khi bạn dã sử dụng bộ nồi danh riêng cho bếp từ, có đáy nhiễm từ đã được thử bằng nam châm.

1 . Quý khách nên chọn chất liệu nồi nấu

Các loại nồi dành cho bếp từ bao gồm chất liệu nồi có đáy nhiễm từ, nồi inox cao cấp, men sắt, thép không gỉ. Đặc biệt, các loại nồi được làm bằng inox phải đảm bảo chất liệu inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430. Hoặc các bộ nồi, chảo bằng gang tráng men, trong thành phần của gang chứa lượng sắt nhỏ, có từ tính, có thể sử dụng cho bếp từ.
Các chất liệu bếp từ không nhận là nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất… loại nồi này không thể được làm nóng bởi nó có hiệu suất sinh nhiệt thấp. Vì thế, nguyên nhân có thể do chất liệu xoong nồi bạn đang sử dụng không phù hợp với bếp từ. Làm bếp từ không nhận nồi.
sửa -bếp-từ-không-nhận-nồi

2 . Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ báo lỗi không nhận nồi.

 – Từ nguyên lý hoạt động và những điểm đặc biệt chỉ có ở bếp từ mà chúng tôi chia sẻ ở mục trên bạn có thể hoàn toàn tìm được nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ bị lỗi không nhận nồi nhanh chóng và đơn giản.

 – Như đã chia sẻ rất cụ thể ở trên, dòng điện của bếp từ bắt buộc phải được kết hợp với một cuộn dậy thứ cấp có từ tính mà ở đây xoong nồi đảm nhiệm vài trò quan trọng này, chính vì vậy, nếu bạn sử dụng các loại xoong, nồi không có đấy nhiễm từ hay nói các khác là không tương thích với bếp từ thì thiết bị sẽ báo lỗi E0 và không hoạt động.

 – Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các loại nồi, xoong, chảo có đáy nhiễm từ giúp bếp hoạt động bình thường Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được sản xuất chuyên dụng có bếp từ mà có ký hiệu ở đấy rõ ràng.

3 . Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi là do đặt sai vị trí vùng nấu

 – Nguyên nhận bếp từ bị lỗi không nhận nồi và báo mã E0 không nhận nồi có thể do bạn đặt dụng cụ nấu ăn sai vị trí, mà dòng điện fuco hoạt động có phạm vi nhỏ lại chỉ tác động với vùng đáy nồi nên nếu bạn đặt xa mâm nhiệt Ego bếp sẽ báo lỗi không nhận nồi.

 – Cách khắc phục đơn giản, trên các thiết bị bếp từ đều có chia vùng nấu với các vạch trắng vuông góc hoặc kẻ tròng bạn nên đặt dụng cụ vào chính tâm của vùng này bởi ở đó có mầm nhiệt và phạm vi hoạt động của bếp.

sửa-bếp-từ-không-nhận-nồi-1

4. Do đáy nồi không bằng phẳng hoặc nồi nõm.

 – Việc sử dụng loại nồi chảo có thiết kế đáy nhọn, không bằng phẳng hoặc bị nồi nõm, móp méo sẽ gây ra lỗi không nhận nồi ở bếp từ, đặc biệt là những bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức với yêu cầu cao hơn về chất lượng xoong nồi nấu.

 – Do đó, ngay từ ban đầu bạn nên chọn mua loại nồi chảo có đáy phẳng, không sử dụng nồi móp méo nhằm tối đa diện tích tiếp xúc của đáy nồi với mặt kính giúp quá trình sinh nhiệt nhanh hơn, giảm hao phí điện năng. Hơn nữa, việc dùng loại nồi đúng tiêu chuẩn giúp bếp hoạt động ổn định và bền hơn.

 – Trường hợp bạn đã kiểm tra tất cả các các linh kiện trên đã thay thế mà vẫn chưa sửa được bếp hãy liên hệ với chúng tôi. Điện Lạnh Quang Tiến sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và tiến hành sửa chữa bếp từ của gia đình bạn sao cho tốt nhất.

          Điện Lạnh Quang Tiến hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 166 468