Bếp từ bị nổ cầu chì và hướng dẫn cách sửa chữa tại nhà

Bếp từ bị nổ cầu chì là sự cố thường gặp và có nhiều nguyên nhân dẫn đến bếp từ bị nổ cầu chì. Để tìm hiểu rõ hơn và cách khắc phục tình trạng này hiệu quả, mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

bếp từ bị nổ cầu chì bảng mạch

Bếp từ bị nổ cầu chì nguyên nhân do đâu?

Theo kinh nghiệm sửa bếp từ nhiều năm trên thị trường Điện Lạnh Quang Tiến đã đúc kết được một số nguyên nhân dẫn đến bếp từ nhà bạn bị nổ cầu chì như sau:

 1. Thiết bị điện của bếp từ có hiệu suất quá lớn, gây tình trạng quá tải khiến nổ cầu trì

 2. Dòng điện bị chập mạch, là do 2 cực của ổ cắm bị chập hoặc là do 2 cực của bóng đèn bị chập

 3. Dòng điện đi qua cầu chì quá tải so với định mức cho phép

 4. Đồng thời sử dụng nhiều đồ điện dẫn đến bếp từ bị nổ cầu chi là điều thường xảy ra.

Cầu chì của bếp từ bị chập cháy

Sửa bếp từ bị nổ cầu chì tại nhà

 1. Trước hết bạn nên phòng tránh bằng cách sử dụng aptomat để đảm bảo cúp điện toàn bộ hệ thống điện trong nhà khi xảy ra sự cố nổ cầu chì

 2. Tìm hiểu rõ hiệu suất nguồn điện của bếp khi mua về để có cách xử lý, đổi nguồn điện bếp từ phù hợp với hiệu điện thế Việt Nam. Đây là cách tốt nhất để tránh bếp từ bị nổ cầu chi trước khi chọn mua bếp.

 3. Khi bếp điện từ bị nổ cầu chì, nên rút dây điện của bếp khỏi phích cắm.

 4. Kiểm tra đáy nồi và cuộn dây cảm ứng xem có phải lỗi từ bộ phận này áp sát nhau gây nhiệt độ cao hoặc quá nóng hay không

 5. Gọi thợ sửa chữa bếp điện từ uy tín hoặc đem bếp đi bảo hành để kiểm tra bếp khi bị nổ cầu chì. Không tự ý tháo dỡ, thay thế bất kỳ cầu chì hay bộ phận nào của bếp từ. tránh làm hư hỏng bếp nặng hơn.

Lưu ý: Quý khách không có chuyên môn không nên tự ý sửa chữa tại nhà tránh trường hợp máy bị hỏng nặng hơn hoặc gây ra tổn hại đến người dùng.

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ với trung tâm chúng tôi qua Hotline: 0974 166 468 Quang Tiến chúng tôi sẽ phục vụ quý khách 24/7 kể cả ngày lễ và chủ nhật.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 166 468