Nguyên Nhân Bếp Từ Chạy Không Nóng Chạy Lâu Nóng

– Bạn đặt nồi chảo lên bếp từ và nấu nướng nhưng mãi không thấy nồi chảo được làm nóng hay làm nóng kém?

-`Nếu gặp tình huống trên hãy tìm hiểu một vài nguyên nhân thử xem tại sao bếp từ không nóng để có hướng khắc phục và sửa chữa nhé.

– Trong quá trình đun nấu khi bạn gặp phải lỗi bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng hoặc lâu nóng. Đừng lo . Chúng tôi Điện Lạnh Quang Tiến sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết khắc phục tình trạng bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dấu hiệu nhận biết bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng

Nhận biết tình trạng này của bếp cũng khá đơn giản: chỉ cần quan sát bếp, thấy bếp không báo lỗi, mà hệ thống đèn tín hiệu trên bảng điều khiển của bếp lại sáng. Trong khi đó quạt làm mát trong bếp từ vẫn chạy nhưng bếp lại không hề có dấu hiệu nóng.

Ngoài ra, các dụng cụ xoong, nồi, chảo đặt trên bếp không nóng hoặc bếp rất lâu nóng. Vì thế không thể làm chín được thức ăn.

sửa-bếp-từ-không-nóng-tại-hà-nọi

Bếp từ không nóng

1 : Nguyên nhân :

+ Nguồn điện áp quá thấp, không ổn định là nguyên nhân chính khiến bếp từ không nóng.

+ Do tụ điện lọc 5uF quá yếu, sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư hỏng.

+ Do chết sò công suất IGBT

2 : Cách khắc phục :

+ Nếu nguồn điện áp quá thấp thì bạn cần phải cung cấp nguồn điện ổn định, đảm bảo công suất hoạt động của bếp. Bạn nên dùng ổn áp để luôn ổn định dòng điện vào bếp.

+  Nguyên nhân do tụ điện lọc 5uF quá yếu thì bạn cần phải thay tụ điện này. Đây là cách duy nhân để khắc phục bếp không nóng trong trường hợp này.

+ Nếu chết sò công suất IGBT thì bạn phải thay thế thiết bị này.

Trong trường hợp mà bạn không thể tự mình thay thế sửa chữa các linh kiện thì hãy gọi ngay cho trung tâm điện lạnh quang tiến để  chúng tôi giúp bạn khắc phục, sửa chữa,  thay thế các linh kiện đó.

3 : Nguyên nhân sử dụng nồi chảo không đúng

+ Nhược điểm của bếp từ là kén nồi chảo, chỉ những nồi chảo có đáy nhiễm từ mới có thể nấu ăn trên bếp từ.

+ Nếu bạn là người dùng mới, có thể bạn đang sử dụng những dụng cụ nấu bếp không có đáy nhiễm từ hoặc chất liệu không tương thích với bếp (sứ, thủy tinh, đất…) nên nồi nấu không nóng để làm chín thức ăn. Trường hợp này bếp từ thường báo lỗi E0 kèm tiếng bíp gián đoạn. Lúc này ban nên kiểm tra lại nồi có đúng cho bếp từ hay không.

4 : Nguyên nhân nồi chảo nhỏ hơn với vùng nấu

+ Trường hợp này bếp từ cũng thường báo lỗi E0 (không nhận nồi). Bạn cần dùng nồi chảo có kích thước đáy lớn hơn 1/2 vòng từ của bếp để bếp nhận điện và gia nhiệt để nấu chín thức ăn. Thông thường nồi chảo phải có kích thước từ 10 – 26 cm.

5 : Nguyên nhân đặt dung cụ nấu ăn không giữa vùng nấu

+ Dùng dụng cụ nấu quá lớn hay đặt chúng không ngay giữa vùng nấu cũng làm giảm khả năng làm nóng của bếp từ.

+ Bạn nên lựa chọn nồi chảo có kích thước vừa với bếp và đặt chúng ngay giữa vùng nấu để có hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất.

sửa-bep-tu-khong-nong-tai-ha-noi-1

Dich vụ sửa bếp từ không nóng tại nhà của điện  lạnh quang tiến

– Nếu mà bạn cảm thấy tím ra nguyên nhân sửa chữa bếp từ không nóng, lâu nóng vượt quá khả năng của mình thì giải pháp dành cho bạn. Hãy liên hệ với  trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng bếp từ tại nhà điện lạnh quang tiến chúng tôi.

Điện Lạnh Quang Tiến là địa chỉ đáng tin cậy, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị nhà bếp, trong đó chúng tôi chuyên sửa bếp từ không nóng lâu nóng. Với rất nhiều khách hàng tin tưởng vẫn và đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

– Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo vô cùng bài bản, chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh, đảm bảo sửa chữa được mọi trường hợp khác nhau một cách hiệu quả nhất với phương châm “ An toàn – Chất lượng – Giá cả hợp lý”

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quáy khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 166 468