Bếp từ chạy không nóng, lâu nóng? Cách sửa chữa đơn giản tại nhà

Bếp từ bật vẫn chạy nhưng bếp không nóng? Nguyên nhân & cách khắc phục như thế nào mời các bạn đọc bài viết của Điện Lạnh Quang Tiến để hiểu rõ về tình trạng này của máy nhé.

Nhận biết dấu hiệu bếp từ chạy nhưng không nóng?

Nhận biết tình trạng này của bếp cũng khá đơn giản: chỉ cần quan sát bếp, thấy bếp không báo lỗi, mà hệ thống đèn tín hiệu trên bảng điều khiển của bếp lại sáng. Trong khi đó quạt làm mát trong bếp từ vẫn chạy nhưng bếp lại không hề có dấu hiệu nóng.

Ngoài ra, các dụng cụ xoong, nồi, chảo đặt trên bếp không nóng hoặc bếp rất lâu nóng. Vì thế không thể làm chín được thức ăn.

sửa-bếp-từ-không-nóng-tại-hà-nọi

Nguyên nhân và cách sửa chữa bếp từ bật không nón, nóng chậm

Theo kinh nghiệm sửa bếp từ nhiều năm trên thị trường Điện Lạnh Quang Tiến đã đúc kết được một số nguyên nhân dẫn đến bếp từ báo lỗi E6 như sau:

Một số nguyên nhân sau Quang Tiến chúng tôi đúc kết tất cả các hãng bếp như: BoschElectroluxFagorCanzyAEGCataMunchenFasterChefs, Sunhouse, Teka, LG, Honey’s,…

 1. Sử dụng nồi chảo không đúng

 1. Nhược điểm của bếp từ là kén nồi chảo, chỉ những nồi chảo có đáy nhiễm từ mới có thể nấu ăn trên bếp từ.

 2. Nếu bạn là người dùng mới, có thể bạn đang sử dụng những dụng cụ nấu bếp không có đáy nhiễm từ hoặc chất liệu không tương thích với bếp (sứ, thủy tinh, đất…) nên nồi nấu không nóng để làm chín thức ăn. Trường hợp này bếp từ thường báo lỗi E0 kèm tiếng bíp gián đoạn. Lúc này ban nên kiểm tra lại nồi có đúng cho bếp từ hay không.

 2. Nồi chảo nhỏ hơn với vùng nấu

 1. Trường hợp này bếp từ cũng thường báo lỗi E0 (không nhận nồi). Bạn cần dùng nồi chảo có kích thước đáy lớn hơn 1/2 vòng từ của bếp để bếp nhận điện và gia nhiệt để nấu chín thức ăn. Thông thường nồi chảo phải có kích thước từ 10 – 26 cm.

 3. Đặt dung cụ nấu ăn không giữa vùng nấu

 1. Dùng dụng cụ nấu quá lớn hay đặt chúng không ngay giữa vùng nấu cũng làm giảm khả năng làm nóng của bếp từ.

 2. Bạn nên lựa chọn nồi chảo có kích thước vừa với bếp và đặt chúng ngay giữa vùng nấu để có hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất.

Lưu ý: Nếu quý khách không có chuyên môn về sửa bếp từ chúng tôi khuyên quý khách gọi đên trung tâm Điện Lạnh Quang Tiến để được đặt lịch sửa chữa tại nhà hoặc tư vấn tại nhà cho quý khách nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 166 468