Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4, E5, E6 máy hút ẩm hiệu quả

Máy hút ẩm báo lỗi E4, E5, E6 là một trong những lỗi người dùng thường gặp trong quá trình sử dụng máy hút ẩm. Vậy lỗi E4, E5 hoặc E6 máy hút ẩm là lỗi gì, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này để cùng Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4, E5, E6 trên máy hút ẩm từ A – Z

máy hsut ẩm báo lỗi e2

Máy hút ẩm báo lỗi E4

Nguyên nhân chính là do thanh biến trở hoặc thanh đốt nóng gặp sự cố. Cần kiểm tra bộ cảm biến độ ẩm và cảm biến dàn, cảm biến phòng (nếu có). Trường hợp máy hút ẩm sử dụng đã lâu, tốt nhất bạn nên thay mới cảm biến để đảm bảo hiệu suất làm việc cho máy.

Cách khắc phục: Nên thay mới hệ thống cảm biến thoát nước ngay lập tức để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.

Máy hút ẩm báo lỗi E5

Mã lỗi E5 hiển thị thông báo nhiệt độ phòng đặt máy quá cao khiến nước ngưng tụ nhanh hơn làm bình chứa đầy nhanh hơn. Theo kinh nghiệm thì dòng máy hút ẩm Harison thường xảy ra lỗi này. Để khắc phục, hãy đặt máy ở những nơi khô ráo, có nhiệt độ lý tưởng để máy hoạt động tốt hơn. Tránh sử dụng máy khi trời quá nóng hoặc quá lạnh để không làm ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Xem cách khắc phục tại đây: Sửa lỗi E5 trên máy hút ẩm.

máy hút ẩm báo lxooi e5

Máy hút ẩm báo lỗi E6

Đèn báo lỗi E6 hiển thị và máy hút ẩm sẽ dừng hoạt động. Thông thường sự cố này là do người dùng đấu nhầm pha điện sau khi cấp nguồn cho máy hút ẩm. Với sự cố này, bạn nên gọi thợ sửa máy hút ẩm tới khắc phục. Để tránh máy hỏng hóc nặng hơn bạn nên nhờ sự trợ giúp từ thợ.

Cách sử dụng máy hút ẩm đúng cách tăng tuổi thọ của máy

Tránh bật/ tắt thiết bị liên tục bởi máy hút ẩm xảy ra tình trạng đoản mạch và hoạt động kém bền hơn. Với một số dòng máy, việc bật/ tắt nhiều lần sẽ kích hoạt chức năng bảo vệ quá tải báo lỗi.

Không đặt máy hút ẩm sát tường hoặc vật dụng chắn trước cửa hút/ thoát khí. Hãy đặt máy tại vị trí bằng phẳng để đảm bảo máy hoạt động êm ái với hiệu suất mạnh mẽ hơn.

Để máy làm việc trong không gian kín sẽ giúp máy hút ẩm gia đình phát huy tối đa hiệu suất hoạt động. Vì vậy cần hạn chế ra vào khu vực đặt máy hút ẩm và giữ cửa luôn được đóng kín.

Không rút nguồn khi thiết bị chưa tắt hẳn để giúp máy hút ẩm hoạt động bền bỉ hơn. Đồng thời đảm bảo tính an toàn khi sử dụng nguồn điện, tránh sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình vận hành.

Kiểm tra và vệ sinh máy hút ẩm định kỳ ít nhất 2 tuần/ lần. Việc làm này giúp loại bỏ bụi bẩn, dị vật gây hư hỏng block và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

máy hút ẩm

Mong rằng với những thông tin mà Điện Lạnh Quang Tiến chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi E4, E5, E6 máy hút ẩm để có biện pháp khắc phục đúng. Chúc các bạn thành công

Contact Me on Zalo
0974 166 468