Tại sao cây nước nóng lạnh không làm nóng? Cách khắc phục đơn giản

Cây nước nóng lạnh không làm nóng là tình trạng bạn có thể gặp phải sau một thời gian sử dụng tại văn phòng hay gia đình mình. Hãy cùng Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu cách tự xử lý sự cố cây nước không làm nóng đơn giản ngay tại nhà mà qua bài viết sau.

sửa cây nước nóng lạnh tại quận long biên

Tại sao cây nước nóng lạnh không làm nước nóng?

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa cây nước nóng lạnh trên thị trường Điện Lạnh Quang Tiến đúc kết ra một số nguyên nhân dẫn đến cây nước không làm được nước nóng như sau:

 1. Công tắc nguồn nóng/lạnh

Lúc này bạn lên kiểm tra bên cạnh cây nước nóng lạnh nhà quý khách xem công tắc nóng/lạnh của cây nước nhà bạn đã được bật hay chưa? Nếu chưa thì chỉ cần bật chuyển chế độ bên nóng là cây nước sẽ làm được nước nóng bình thường.

 2. Rơ-le bị hỏng

 — Kiểm tra rơ-le nằm ở bầu nóng bằng cách dùng đồng hồ đo điện tại 2 chân của rơ-le.

 — Nếu hỏng, thay thế rơ-le mới

 — Lưu ý: Sử dụng linh kiện đúng hãng, đúng công suất và nhiệt độ tương ứng thiết bị.

 — Trường hợp không có dụng cụ đo, liên hệ với thợ sửa hoặc trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ.

 3. Hỏng phao nóng

Để máy làm nóng được nước, điều kiện đầu tiên là cấp nước đầy vào khoang nóng. Khi nước vào đầy khoang, phao cơ sẽ nâng lên.

Với lỗi này bạn lên gọi tới trung tâm để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

 4. Hỏng sợi đốt/ bo mạch

 — Với các cây nước chạy bằng chip điện tử, kiểm tra xem bo mạch đã có điện cấp vào sợi đốt hay chưa.

 — Trường hợp có điện, tức là thiết bị của bạn bị hỏng sợi đốt.

 — Trường hợp không có điện, tức là hỏng bo mạch.

Tiến hành thay thế hoặc liên hệ trung tâm bảo hành hỗ trợ.

 5. Vòi nước bị tắc

 — Vòi nước bị tắc dẫn đến nước nóng không chảy được ra ngoài. Lúc này bạn lên mua vòi mới cùng hãng và cùng size để thay thế sớm nhất nhé. Tránh trường hợp ống nước bị rò rỉ ra ngoài.

 6. Đèn LED không báo sáng

 — Tiến hành thay mới đèn LED

Lưu ý: Với những sự cố đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên, cũng có những sự cố phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao thì bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành uy tín để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

cây nước nóng lạnh không làm nóng

Một số lưu ý tăng thêm tuổi thọ của cây nước nóng lạnh tránh bị hỏng hóc nhất

Để tránh gặp phải sự cố cây nước nóng lạnh không nóng, cũng như kéo dài tuổi thọ sản phẩm, khi sử dụng cây nước, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Đặt cây nước nóng lạnh cách tường và các vật khác từ 10 – 20cm để giúp thiết bị tản nhiệt tốt hơn.
  • Nên sử dụng nguồn điện AC 220V.50Hz để thiết bị hoạt động ổn định nhất. Tránh cắm chung nhiều thiết bị chung một ổ điện nguồn.
  • Sau quá trình vận chuyển, nên để máy đứng yên khoảng 30 phút, đối với cây bằng block thì để từ 2-3 tiếng trước khi kết nối nguồn điện. Điều này sẽ giúp cây nước ổn định, hoạt động hiệu quả hơn.
  • Khi không sử dụng trong thời gian dài, nên tắt công tắc nóng lạnh phía sau máy để tránh thiết bị phải hoạt động 24/24 khiến dây mayso, bộ phận cách điện cũng như một số bộ phận khác bị hỏng do phải hoạt động quá tải.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất khi cây nước nóng lạnh không làm được nước nóng, nếu bạn còn bắt gặp những lỗi sử dụng khác, hãy chia sẻ ý kiến với Điện Lạnh Quang Tiến qua khung bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 166 468